ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับวิธีทำ ชิ้นปลาอินทรีย่าง ให้หอมอร่อยน่ากิน เนื้อปลาไม่ติดตะแกรง

 

หลายท่านเวลาทำอาหารประเภทเนื้อปลาย่างหรืออบด้วยหม้ออบ คงเคยเจอปัญหาเนื้อปลาติดตะแกรงย่าง จนเนื้อเละดูไม่น่ากินกันมาบ้างแล้ว ยิ่งถ้าเป็นชิ้นปลา โอกาสที่จะย่างบนเตาย่างร้อนๆ ไม่ให้ติดตะแกรงงเรียกว่ายากมาก ความจริงมีเคล็ดลับหลายอย่างที่ช่วยไม่ให้เนื้อปลาติดตะแกรงย่าง แต่ผมเป็นแค่พ่อครัวสมัครเล่น เลยขอนำวิธีง่ายสุดมาแนะนำกันนะครับ

เคล็ดลับง่ายๆ ในการย่างปลาไม่ให้ติดตระแกรง

 

1 เมื่อเตรียมชิ้นปลาไว้เรียบร้อยแล้ว อาจจะนำไปแช่หรือคลุกด้วยน้ำปลาเล็กน้อย ประมาณ 5 นาที เพื่อให้เวลานำไปย่างหรืออบจะได้กลิ่นหอมน่ากินยิ่งขึ้น

2 ให้นำใบตองมารองบนตะแกรงสำหรับย่างหรืออบ แล้วค่อยวางชิ้นปลาที่จะย่างลงไป ถ้าใช้วิธีย่างก็ใช้ไฟอ่อนๆ ย่างจนปลาสุกดีแล้วค่อยพลิกกลับด้านให้สุกทั่วๆ จากนั้นก็ยกขึ้นมาใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบได้เลย

     
 

เคล็ดลับความอร่อยของปลาย่างคือ เนื้อปลาต้องสด ยิ่งสดยิ่งอร่อยน่ากิน แต่ถ้าปลาของเรามีกลิ่นคาว ให้นำไปล้างด้วยน้ำส้มสายชู และล้างให้สะอาดค่อยนำไปย่าง เนื้อปลาย่างหรือปลาอบของเราก็จะอร่อยน่ากิน โดยไม่หลงเหลือกลิ่นคาวปลา ที่สำคัญเนื้อปลาย่างที่วางอยู่บนใบตองนอกจากเนื้อปลาจะไม่แห้งแข็งติดตะแกรงย่างแล้ว ยังมีกลิ่นหอมใบตองอ่อนๆ น่ากินยิ่งขึ้นด้วย ลองไปทำรับประทานกันดูนะครับ อร่อยแบบง่ายๆ

คลิปวีดีโอรวมภาพทำ ปลาอินทรีอบ(ย่าง)

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech