ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 

ทำยำวุ้นเส้น ให้น่ากิน อร่อย เส้นไม่แฉะ

ยำวุ้นเส้น  

วุ้นเส้นเกรดดีๆ ทำมาจากถั่วเขียว เส้นเหนียวนุ่ม ทานแล้วเด้ง อร่อย จะเอาไปผัดก็ได้ ใส่แกงจืดก็อร่อย แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือเอาไปยำ การทำยำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่ทำง่ายมาก แต่หลายท่านอาจจะเคยเจอปัญหา เส้นของวุ้นเส้นแฉะ จับเป็นก้อน ไม่น่ากินและไม่น่าดู วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาทำยำวุ้นเส้นให้อร่อยและน่ากิน จะทำให้การทำอาหารของคุณดีขึ้นแน่นอน ไปดูกันครับ

วิธีทำ ยำวุ้นเส้น

 

1 เตรียมวัตถุดิบในการทำปริมาณปรับลดเพิ่มตามชอบ ของผมวันนี้ใช้ วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก , พริกขี้หนูสับหยาบประมาณ 10 เม็ด , หอมแดงซอย 4 หัว , กระเทียมซอย 3 หัว , มะนาว 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , หมูยอลวกสุก 1 ชิ้น ( สามารถใส่กุ้งแห้ง หมูบดลวกสุก และผักเช่นต้นหอมผักชีตามชอบ แต่วันนี้ผมไม่มีซักอย่าง เลยไม่ได้ใส่ )

     
 

2 นำวุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่มประมาณ 7-10 นาที ลองจับดู ถ้าวุ้นเส้นนิ่มทั่วถึงดีแล้วก็ใช้ได้ ยกขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำมาตัดให้สั้นเวลาทานจะได้ทานง่ายๆ จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 3 นาที ยกขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง ถ้ามีน้ำมันกระเทียมเจียว ใส่ลงไปคลุกซัก 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะช่วยให้วุ้นเส้นดูเป็นเงามันและไม่จับตัวแข็งเป็นก้อน มีกลิ่นหอม น่ากินยิ่งขึ้น แล้วพักทิ้งไว้ให้เย็นก่อน (ส่วนวันนี้ขี้เกียจ ขอข้ามขั้นตอนคลุกน้ำมันนี้ไปก่อน 555)

 

3 ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลายจนหมดก่อน ชิมดู ปรับรสตามชอบ จากนั้นใส่ต้นหอมผักชี หมูยอลวกสุก ถ้ามีกุ้งแห้ง หมูบดลวกสุก ก็ใส่ลงไปในน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำเครื่องยำไปผสมกับวุ้นเส้นที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ตักใส่จานเสริฟได้เลย

เคล็ดลับการทำยำวุ้นเส้น ไม่ให้เส้นแฉะและน่ากิน

 

1 ให้เลือกใช้วุ้นเส้นเกรดดีๆ หน่อย แช่น้ำให้เส้นนิ่มก่อน จึงค่อยนำไปลวกในน้ำเดือดจัด จากนั้นจึงค่อยตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง วุ้นเส้นก็จะไม่แฉะ ยิ่งถ้าได้คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย วุ้นเส้นของเราก็จะยิ่งน่ากินมากขึ้น

2 วุ้นเส้นที่ลวกร้อนๆ รวมถึงเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นหมูยอ หรือหมูสับ หรือจะใส่กุ้งก็ตาม ควรพักให้คลายร้อนก่อน เพื่อเวลาใส่เครื่องยำที่มีผักสดลงไป ผักจะได้ไม่โดนความร้อนจนคล้ำดำไม่น่าดู

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

คลิปวีดีโอรวมภาพ ทำยำวุ้นเส้น

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech