ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 

ยำปลาอินทรีเค็มทอด

 

ปลาอินทรีเค็ม นำมาทอดแล้วบีบมะนาวหั่นพริกใส่หอมแดงซอย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยและเจริญอาหารใช่เล่น แต่เราไม่จำเป็นต้องทานปลาอินทรีเค็มรสชาติเค็มปี๋ ให้ไตเสื่อมเร็วโดยไม่จำเป็น เราสามารถกำจัดความเค็มในชิ้นปลาอินทรีเค็มให้ลดลงได้ไม่ยาก แถมยังมีเคล็ดลับการทอดปลาเค็มให้อร่อย เนื้อไม่เละ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบและไม่อมน้ำมัน มาแนะนำกัน ไปดูกันเลยครับ

วิธีทำ ยำปลาอินทรีเค็มทอด

 

1 เตรียม ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น , หอมแดงซอย ตามชอบ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย , พริกขี้หนูซอย 5-10 เม็ด ตามชอบ , น้ำมะนาวแป้น 2 ลูก (ผลโตๆ)

2 ทอดปลาอินทรีเค็มให้สุกกรอบก่อน แล้วนำน้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอยผสมรวมกัน แล้วราดบนชิ้นปลาเค็มเสริฟได้เลย

เคล็ดลับวิธีทำ ยำปลาอินทรีเค็มทอด ให้อร่อย

  1 ปลาอินทรีเค็ม เราไม่สามารถล้างให้หายเค็มด้วยน้ำเปล่า เนื่องจากเกลือที่ละลายอยู่ในเนื้อปลาจะไม่ละลายออกมา เราต้องล้างความเค็มด้วยน้ำเกลือ คือเอาเกลือป่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำเปล่า 1 ถ้วย คนให้ละลายก่อน แล้วเอาชิ้นปลาเค็มลงไปแช่ ซัก 1 ชั่วโมง หรือยิ่งนานยิ่งดี เพื่อให้เกลือที่ละลายอยู่ในเนื้อปลาละลายออกมา แล้วจึงนำชิ้นปลาเค็มไปล้างด้วยน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง เท่านี้ปลาเค็มก็จะลดความเค็มลงได้มาก
  2 เมื่อล้างปลาอินทรีเค็มจนได้ที่ดีแล้ว ให้นำไปผึ่งลมให้แห้ง เพราะหากนำไปทอดเลย น้ำที่อยู่ในชิ้นปลาเค็ม เมื่อโดนน้ำมันร้อนๆ น้ำในชิ้นปลาจะทำให้น้ำมันในกระทะระเบิดกระเด็นเลอะเทอะ หรืออาจโดนน้ำมันร้อนๆ ลวกเอาได้ แต่ถ้าไม่มีเวลารอผึ่งลมให้ชิ้นปลาเค็มแห้ง ก็ให้ใช้ผงแป้งทอดกรอบเช่นผงโกกิ มาโรยและคลุกให้ทั่วชิ้นปลา ผงแป้งทอดกรอบจะดึงความชื้นในเนื้อปลาออกมา ทำให้การทอดของเราง่ายขึ้นมาก
     
 

3 เคล็ดลับสำคัญของการทอดเนื้อปลา คือ ต้องใส่น้ำมันให้ท่วมชิ้นปลา เวลาทอด ไม่ต้องรีบพลิกชิ้นปลา ปล่อยให้เนื้อปลาด้านล่างสุกกรอบก่อน ชิ้นปลาจะหลุดลอยขึ้นมาจากก้นกระทะเอง ทำให้เราตักพลิกชิ้นปลาได้ง่าย ถ้าใส่น้ำมันน้อยจะทำให้เนื้อปลาติดก้นกระทะ และสุกกรอบไม่ทั่วถึง เมื่อปลาสุกกรอบทั่วดีแล้ว ก่อนตักเนื้อปลาขึ้นมาจากกระทะ ให้เร่งไฟให้น้ำมันร้อนจัดเพื่อไล่น้ำมันในเนื้อปลาออกมา จะทำให้ชิ้นปลาทอดเราไม่อมน้ำมัน

  4 เราจะไม่รีบผสมน้ำยำราดบนชิ้นปลา หากยังไม่รับประทาน เพื่อให้ชิ้นปลายังคงความกรอบ เมื่อจะทานจึงค่อยราดน้ำยำลงไปแล้วเสริฟรับประทานเลย ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆ ปลาอินทรีเค็มทอดกรอบแล้วนำมายำของเราจะอร่อยมากๆ

ลองไปทำดูนะครับ เมนู ยำปลาอินทรีเค็มทอด นี้ง่ายมาก และอร่อยมากๆ ด้วย รับรองว่าต้องถูกใจ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech