ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 
 

ยำตะไคร้กุนเชียง

กุนเชียงเป็นอาหารที่สามารถนำมาประยุกต์ทำอาหารได้อร่อย และสะดวกมาก แต่การทอดหรืออบกุนเชียงให้น่ากินไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เผลอแป๊บเดียว กุนเชียงของเราก็กระด้างแข็งเเกรียมและไหม้ ไม่น่ากินเสียแล้ว วันนี้มีเคล็ดลับการทำกุนเชียงให้น่ากิน และนำมายำกับตะไคร้ให้อร่อย ที่สำคัญเป็นเคล็บลับง่ายๆ ไปดูวิธีทำยำกุนเชียงอร่อยๆ กินกันดีกว่าครับ

วิธีทำ ยำตะไคร้กุนเชียง

 

1 เตรียม กุนเชียงอย่างดี 2 ชิ้น , ตะไคร้ซอย 3 ต้น , หอมแดงซอย 3 หัว , พริกขี้หนูซอย 10 เม็อ , น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)

2 นำกุนเชียงไปอบหรือทอดจนสุกดีแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ใส่จานเตรียมไว้

3 ผสมตระไคร้ หอมแดง พริกขี้หนู ที่ซอยไว้แล้วและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วราดบนกุนเชียง คลุกเคล้าให้ทั่ว ปรับรสตามชอบ

     

เคล็ดลับการทำ ยำตะไคร้กุนเชียง

  1 สาเหตุที่กุนเชียงของเราเวลานำไปทอดแล้วมักจะเกรียม หรือไหม้ ไม่อร่อย เพราะน้ำมันที่อยู่ภายในกุนเชียงเมื่อโดนความร้อน จะเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้กุนเชียงของเราไหม้เกรียม ดังนั้นก่อนนำกุนเชียงไปอบหรือทอด ให้นำมีดมาบั้งกุนเชียงเปิดแผลให้ทั่วทั้งชิ้นก่อน เวลานำไปทอดน้ำมันภายในกุนเชียงก็จะไหลออกมาทางรอยมีดที่เราเปิดไว้ ทำให้กุนเชียงทอดของเราอร่อย น่ากินมากขึ้นเลย
 

2 ตะไคร้ที่จะนำมายำ เราจะไม่ใช้ตะไคร้แก่ เพราะตะไคร้แก่จะมีรสและกลิ่นจัด เหมาะสำหรับนำไปทำพริกแกงซะมากกว่า เราจะเลือกใช้ตะไคร้ที่มีอายุกลางๆ ไม่อ่อนไม่แก่ จะได้รสชาติที่อร่อยกว่าใช้ตะไคร้แก่มาทำอาหารประเภทยำ

3 เวลาบีบมะนาว ให้ยกมะนาวขึ้นมาบีบสูงๆ ให้พ้นจากถ้วยที่รองรับน้ำมะนาว ทั้งนี้เพราะในผิวของเปลือกมะนาวจะมีน้ำมันอยู่ด้วย ถ้าเราบีบต่ำๆ น้ำมันจากผิวเปลือกมะนาวจะลงไปในน้ำมะนาว ทำให้น้ำมะนาวมีรสขมไม่น่ากิน

 

4 ปกติในกุนเชียงจะมีรสหวานค่อนข้างมากอยู่แล้ว ถ้าจะมีการเติมน้ำตาลลงไปสำหรับคนที่ชอบหวาน ก็ควรจะแบ่งเนื้อกุนเชียงมาชิมก่อนใส่เครื่องยำลงไป ไม่งั้นยำกุนเชียงของเราจะหวานเลี่ยนได้

และสุดท้าย ถ้าเราจะทำอาหารประเภทยำ โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นอาหารทอดที่กรอบหรือแห้ง เราจะไม่ยำให้เสร็จเตรียมไว้นานๆ แต่จะผสมเครื่องยำลงไปขณะจะเสริฟเลยเพื่อรักษาความกรอบของอาหารที่ทอดเอาไว้

 

ลองไปทำดูนะครับ เมนูยำกุนเชียงตะไคร้นี้ง่ายมาก และอร่อยด้วย รับรองว่าต้องถูกใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech