ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับวิธีทำ ต้มยำปลาอินทรี ให้อร่อยน่ากิน ไม่มีกลิ่นคาว

 

ปลาอินทรีสดๆ เอามาทำอาหารอร่อยได้หลากหลายเมนู ยิ่งปลามีความสดมากเท่าไร ความอร่อยก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้ การนำปลาไปทำอาหารประเภททอดอาจจะไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่ถ้านำไปทำอาหารประเภททอด ถ้าเราไม่รู้เทคนิคอาจจะเจอกลิ่นคาวปลาในอาหารเอาได้ง่ายๆ ซึ่งวิธีป้องกันไม่ให้มีกลิ่นคาวปลาง่ายมากครับ ไปดูกัน

  เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมปลาครับ ปกติอาหารทะเลเกือบทุกชนิดถ้าเราล้างด้วยน้ำจืด มันจะมีกลิ่นคาวออกมา ดังนั้นจึงควรล้างด้วยน้ำผสมเกลือเล็กน้อย หรือเหยาะน้ำส้มสายชูลงไปนิดหน่อย เท่านี้ก็ล้างกลิ่นคาวของปลา ได้ระดับหนึ่งแล้ว จากนั้นเราจะนำเนื้อปลาโดยเฉพาะหัวปลาที่มีเลือดปนอยู่มาก ไปลวกในน้ำเดือดจัดๆ ที่ใส่ตะไคร้ทุบลงไป เพื่อกำจัดกลิ่นคาวปลา และเพื่อล้างเศษเลือดที่ติดอยู่ในเนื้อปลาให้ออกไปให้หมด ก็ได้เนื้อปลาที่พร้อมจะนำไปทำอาหารประเภทต้มยำได้อร่อย โดยไม่มีกลิ่นคาวเหลืออยู่เลย
     

วิธีทำ ต้มยำปลาอินทรี

 

1 เตรียมเนื้อปลาอินทรีลวกในน้ำเดือดใส่ตะไคร้ทุบลงไป ลวกพอปลาเริ่มสุก ตักขึ้น ้มาเฉพาะเนื้อปลาพักไว้ก่อน

2 ต้มน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ทุบ พริกขี้หนูสับ หอมแดงและกระเที่ยวทุบพอแตก พอน้ำเดือดดีแล้ว ใส่เนื้อปลาลวกที่เตรียมไว้ลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง ตักเฉพาะเนื้อปลาและน้ำต้มขึ้นมาใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูสับตามชอบได้เลยครับ แต่ถ้าชอบให้มีรสหวานนิดหน่อย ก็ให้ละลายน้ำตาลทรายในน้ำมะนาวและน้ำปลาก่อน แล้วค่อยตักใส่ถ้วยต้มยำของเราอีกที

 

เท่านี้เราก็จะได้ต้มยำปลาอินทรีอร่อย จะเลือกรสชาติเข้มข้นหรือกลมกล่อม ก็อยู่ที่การใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลของเรา ปรับเอาตามใจชอบได้เลยครับ และรับประกันได้เลยว่าต้มยำปลาของเราจะไม่มีกลิ่นคาวปลาเหลืออยู่เลย

และมือเราที่มีกลิ่นคาวปลาจากขั้นตอนการเตรียมเนื้อปลา เปลือกมะนาวมีประโยชน์มากอย่าทิ้ง เอามาถูมือก็จะกำจัดกลิ่นคาวได้สเด็ดดีกว่าน้ำยาล้างจานเสียอีก ลองดูครับ

ปล. ภาพขั้นตอนการทำอาจจะ ไม่ได้ละเอียดสวยงาม เพราะผมก็แค่ทำกินกันเอง เลยจะติดลวกๆ ง่ายๆ ตะไคร้ก็ทุบทั้งท่อนเพราะขี้เกียจหั่น อย่าถือนะครับ 555

คลิปวีดีโอรวมภาพทำ ต้มยำปลาอินทรี

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech