ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 

 
 

ต้มขาหมูพะโล้ให้อร่อยน่ากิน

 

เมนูแนะนำในวันนี้เป็นขาหมูต้มพะโล้ที่เปื่อยนุ่ม น้ำพะโล้ใสสีสวยน่ารับประทานมาก วิธีทำไม่ยากถ้าเรารู้เคล็ดลับการทำ ปัญหาของการนำขาหมูมาต้มทำอาหารโดยตรงเลยคือ จะทำให้อาหารมีน้ำที่ขุ่นข้นคล้ำไม่น่ากินเอาเสียเลย สาเหตุเพราะในกระดูกหมูจะมีเศษเลือดผสมอยู่มาก เมื่อมาขาหมูนำมาต้มหรือจะใส่ในแกงก็แล้วแต่ เศษเลือดที่อยู่ในกระดูกจะละลายออกมาทำให้น้ำต้มหรือน้ำแกงของเราคล้ำและขุ่นไม่น่ากิน ไปดูวิธีทำเมนูขาหมูต้มพะโล้โดยใช้เทคนิคง่ายๆ ไม่ให้น้ำต้มพะโล้ขุ่นคล้ำกันเลยดีกว่า

วิธีทำ ต้มขาหมูพะโล

 

1 เตรียม ขาหมูหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ 1/2 กิโลกรัม , เต้าหู้ก้อน 2 แผ่น , ไข่ต้ม 5 ลูก , ผงพะโล้แบบมีเครื่องเทศ 2 ซอง , น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ , รากผักชีทุบ 2 ราก , กระเทียมทุบ 1 หัว , น้ำเปล่า

2 นำขาหมูไปต้มให้สุกเปื่อยก่อน ระหว่างต้มขามหมุให้หมั่นตักฟองเลือดที่ลอยขึ้นมาทิ้งให้หมด จนกระทั่งเหลือแต่น้ำใสๆ และขาหมูสุกเปื่อยดีแล้ว ตักขาหมูแยกออกมา พักไว้

     
 

3 น้ำเปล่าใส่หม้อกะพอให้ท่วมอาหาร ใส่ผงพะโล้ รากผักชี และกระเทียมลงไป รอให้น้ำเดือดจัดก่อน แล้วใส่ขาหมู เต้าหู้ และไข่ต้มที่เตรียมไว้ลงไป เคี่ยวจนได้ที่ จึงค่อยปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและแต่งส่ด้วยซีอิ๊วดำหรือซีอิ๊วหวาน ปรับรสตามชอบ แล้วยกลงจากเตา

 

เคล็ดลับการทำต้มขาหมูพะโล้

1 ในขาหมู จะมีเศษเลือดปนอยู่ในกระดูกจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำพะโล้ของเราคล้ำดำไม่น่ากิน ดังนั้นจึงควรแยกต้มต่างหากก่อน เพื่อจะไดตักเศษเลือดออกทิ้งให้หมดได้ง่าย

  2 เคล็ดลับการต้มไข่ให้สวย น่ากิน นั้นไม่ยาก มีวิธีคืออย่านำไข่ใหม่ๆ มาทำไข่ต้ม เพราะจะแกะเปลือกยาก มันจะติดผิวไข่ ทำให้เวลาแกะเนื้อไข่จะติดออกมา ให้ใช้ไข่ที่มีอายุซัก 5-7 วัน แต่ถ้าเป็นไข่แช่เย็นควรเอาออกมาพักให้หายเย็นก่อนนำไปต้ม ไข่จะได้ไม่แตก และขณะต้มให้หมั่นพลิกไข่บ่อยๆ เพื่อเลี้ยงให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง จนกระทั่งไข่เริ่มสุก เวลาผ่าไข่ออกมาจะได้ไข่แดงที่อยู่ตรงกลางน่ากิน
ลองไปทำรับประทานดูนะครับ เมนูนี้ง่ายมาก ยิ่งเคี่ยวขาหมูให้สุกเปื่อยมากเท่าไรในขั้นตอนเตรียมขาหมู ก็จะได้ขาหมูที่ น่ากินยิ่งขึ้น และสำคัญที่สุด คือการปรุงรสด้วยน้ำตาลและแต่งสีด้วยซีอิ๊วหวานให้ทำในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อจะได้สังเกตุลักษณะของอาหารขณะเคี่ยวให้ได้ที่ง่ายยิ่งขึ้น

เคล็ดลับการนึ่งปลาให้อร่อย ไม่มีกลิ่นคาว

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech