ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับง่ายๆ ทอดเต้าหู้ให้กรอบ อร่อย น่ากิน และน้ำมันไม่กระเด็นเลอะเทอะเวลาทอด

 

การทำอาหารเมนูทอด สิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่การทอดอาหาร แต่มันคือการที่น้ำมันระเบิดกระเด็นเวลาทอด ยิ่งเป็นครัวยุคใหม่ที่มีพื้นที่จำกัด การทำความสะอาดคราบน้ำมันที่กระเด็นเลอะเทอะไม่ใช่เรื่องที่สนุกซักเท่าไร ดีไม่ดีโดนน้ำมันที่ระเบิดขึ้นมาร้อนๆ ลวกเอาเป็นแผลพุพองเสียโฉมขึ้นมาอีก ยิ่งไม่น่าทำอาหารเมนูทอดเอาเสียเลย

  แต่เชื่อไหมครับ อาหารที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบรับประทานมากที่สุด คือเมนูทอดกรอบๆ นี่แหละ ไม่เชื่อลองถามคุณลูกบ้านดูซิครับ ดังนั้นถ้าจะทำอาหารเอาใจลูกบ้านหรือแม้แต่จะตามใจปาก(เราเอง) เมื่ออยากกิน ก็ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามซะทีเดียว วิธีการทอดอาหารให้กรอบอร่อยไม่ยากเลยถ้ารู้เคล็ดลับ
  สาเหตุสำคัญของอาหารที่มีน้ำมันร้อนๆ ระเบิดกระเด็นเลอะเทอะขณะกำลังทอดอยู่บนเตาร้อนๆ ส่วนใหญ่เกิดจากตัวอาหารมีความชื้นหรือน้ำอยู่มาก เมื่อน้ำโดนน้ำมันร้อนๆ ในกระทะแน่นอนว่าจะทำให้น้ำมันระเบิดกระเด็นกระดอนขึ้นมาจากกระทะแน่นอน วิธีแก้ไขหรือป้องกันทำได้ง่ายมาก นั่นคือซับน้ำจากตัวอาหารให้แห้ง พูดง่ายแต่ทำยาก เพราะอาหารหลายชนิดมีความฉ่ำน้ำอยู่ภายใน ดังนั้นวิธีซับน้ำออกมาได้ง่ายที่สุดก็คือนำอาหารที่มีความชื้นมากๆ ไปคลุกกับผงแป้งทอดกรอบ เนื้อผงแป้งจะดึงความชื้นออกมาจากอาหารได้อย่างง่ายดาย
     
  เคล็ดลับการทอดเต้าหู้ให้กรอบอร่อย ก็ทำได้ง่ายๆ โดยหั่นเต้าหู้เป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ เวลาทอดเต้าหู้จะสุกกรอบได้เร็วกว่า เมื่อคลุกกับแป้งทอดกรอบแล้ว ให้ใช้น้ำมันปาล์มในการทอด เพราะเป็นน้ำมันที่เหมาะสำหรับการทอดอาหาร ทนความร้อนได้สูงและอาหารกรอบกว่า เวลาทอดต้องกะปริมาณน้ำมันให้ท่วมอาหาร น้ำมันร้อนดีแล้วก็หรี่ไฟลงนิดหนึ่ง ทอดพอเต้าหู้สุกกรอบ ก่อนตักขึ้นมาก็เร่งไฟให้น้ำมันร้อนขึ้น น้ำมันที่ร้อนๆจัดขึ้น เวลาตักอาหารขึ้นมาอาหารของเราก็จะไม่อมน้ำมัน
  ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้ เราก็ได้เต้าหู้ทอดกรอบๆ จะเอามากินเล่น หรือทำน้ำจิ้มแซ่บๆ หรือจะจิ้มน้ำจิ้มไก่ก็อร่อยเข้ากัน แม่บ้านยุคใหม่กูไม่ต้องใช้ฝาหม้อมาทำโล่ห์ป้องกันน้ำมันร้อนๆ กระเด็นใส่ และไม่ต้องมาเสียอารมณ์กับการต้องมาเช็ดล้างคราบน้ำมันที่กระเด็นข้างเตา หรือเลอะเทอะไปตามพื้น วิธีการทอดแบบนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการทอดอาหารอย่างอื่นได้ด้วย แต่พอเริ่มคุ้นเคยกับการทำอาหารดีแล้วหรือทำอาหารบ่อยๆขึ้น ความชำนาญของเราก็ไม่จำเป็นต้องเอาผงแป้งทอดกรอบมาคลุกอาหารก่อนทอดก็ได้

คลิปวีดีโอรวมภาพทอดเต้าหู้ให้กรอบอร่อย น่ากิน

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech