ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับการทอดปลาตัวเล็กๆ ให้กรอบอร่อย น่ากิน

 

ปลาตัวเล็กๆ นำมาทอดให้กรอบๆ กินเล่นก็เพลิน กินเป็นกับแกล้มก็อร่อย หรือนำเป็นกินเป็นเครื่องเคียงกับอาหารประเภทแกงส้มรสจี๊ดจ๊าดก็สุดยอด แต่ที่ผสมชอบมากที่สุดก็คือ เอามาทำยำปลากรอบ รับรองครับใส่เครื่องปรุงให้จี๊ดๆ ซักหน่อย อร่อยไม่มีเหลือ แต่หลายคนมีปัญหาทอดปลายังไงก็ไม่กรอบ แถมอมน้ำมันอีกต่างหาก มาดูเคล็ดลับกันครับว่าเขาทอดปลากันยังไง มันถึงกรอบได้ใจแถมไม่อมน้ำมัน

วิธีการทอดปลาตัวเล็กๆ ให้กรอบ

 

1 ต้องนำปลาตัวเล็กๆ มาทำความสะอาด ตัดส่วนที่ไม่ต้องการทิ้งไป แล้วล้างให้สะอาด ถ้าจะรสอร่อยขึ้นให้ล้างด้วยน้ำเกลือในน้ำสุดท้าย ปลาของเราจะมีรสชาติอร่อยขึ้น ตากแดดจนปลาแห้งจัด แห้งจนแข็งยิ่งดี

2 น้ำมันพืชใส่กระทะ กะให้ท่วมปลาตั้งไฟให้ร้อนก่อนแล้วค่อยหรี่ลงใช้ไฟกลาง ใส่ปลาลงไปทอด ปลาจะสุกกรอบอย่างรวดเร็ว ก่อนปลาได้ที่จะตักปลาขึ้นให้เร่งไฟให้น้ำมันร้อนขึ้นสักนิด เวลาตักปลาขึ้นมา ปลาจะไม่อมน้ำมันเลย และกรอบน่ากินมากทีเดียว

     

เคล็ดลับสำคัญของการทอดปลาตัวเล็กให้กรอบและไม่อมน้ำมัน

 

1 น้ำมันให้ใช้น้ำมันสำหรับทอดเช่นน้ำมันปาล์ม อย่าไปใช้น้ำมันสำหรับผัดเช่นน้ำมันถั่วเหลือง เพราะน้ำมันสำหรับผัดจะไม่ทนต่ออุณหภูมิสูงนานๆ เดี๋ยวน้ำมันจะกลายเป็นสารก่อมะเร็งไม่รู้นะ จะบอกให้

2 เวลาใส่น้ำมันลงไปทอดปลา อย่าตระหนี่น้ำมัน ถ้าน้ำมันน้อยไม่ท่วมปลา ทอดยังไงก็สุกกรอบให้ทั่วถึงยากครับ และที่สำคัญ อุณหภูมิน้ำมันต้องร้อนพอดี ร้อนไปก็ไหม้ ร้อนน้อยไปก็ไม่กรอบ ให้ทดสอบโดยการใส่ตัวอย่างลงไปทอดซักตัวสองตัวก่อนก็ได้

  3 ปลาแห้งที่เราทำเอง ไม่มีสารกันเสีย ไม่มียาฆ่าแมลง ยังไงก้ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าเก็บไม่ดีมันจะมีกลิ่นได้ ดังนั้นปลาตากแดดแห้งดีแล้ว ก็เอาเก็บในตู้เย็นซะ เท่านี้ก็เก็บไว้ทานได้นานๆ ถ้าอยากได้กลิ่นหอมของปลาแห้งใหม่ๆ ก็ไม่ยาก ก่อนทอดก็นำไปตากแดดจัดๆ ซัก 2-3 ชั่วโมง ก็เหมือนได้ปลาแห้งใหม่ๆ มาทอดกรอบๆ กินอร่อยๆ ได้แล้ว แต่ถ้าไม่สะดวกจะทำปลาแห้งเอง จะสั่งซื้อจากกลุ่มแม่บ้านท่าชนะก็ได้ รับประกันได้ว่าที่นั่นไม่มีสารเคมีปนเปื้อนแน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech