ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 
 

ปลาเส้นผัดพริกแกง

ปลาเส้น หรือลูกชิ้นปลาแผ่น หรือที่นิยมเรียกว่าปลาแผ่น เอามาทำอาหารได้หลายอย่าง แถมอร่อยมากด้วย เคยไปทานเมนูผัดซีอิ๊วและราดหน้าโดยใช้เส้นปลาหรือปลาแผ่นนี้ นำมาสไลด์เป็นเส้นบางๆ นำไปใช้ผัดแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ทานแล้วอร่อยมาก ตั้งแต่นั้นเลยติดใจและรู้ว่าเส้นปลาสามารถนำมาประยุกต์ทำอาหารได้มากกว่าหั่นเป็นชิ้นบางๆ ใส่ในก๋วยเตี๋ยว วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ มาทำอาหารให้อร่อย ไปดูกันครับ

วิธีทำ ปลาเส้นผัดพริกแกง

 

1 เตรียม ปลาเส้นหั่นเป็นชิ้น 2 แผ่น , พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ , ถั่วฝักยาว 3-4 ฝัก , ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ,ใบโหระพาใส่แต่งกลิ่นให้หอมซัก 5-6 ใบ , น้ำปลาและน้ำตาลทรายตามชอบ

2 นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ละเลงน้ำมันให้ทั่วกระทะก่อน แล้วค่อยใส่พริกแกงลงไปผัดให้สุกหอม ถ้าแห้งเกินไป เติมน้ำลงไปนิดหน่อยพอไม่ให้พริกแกงติดกระทะ จากนั้นจึงใส่ปลาเส้นลงไปผัดให้พอสุก
  3 ปลาเส้นสุกแล้ว ชิมรสดู ปรับรสตามชอบแล้วค่อยใส่ใบมะกรูดและถั่วฝักยาวลงไปผัด ถ้าอาหารแห้งติดกระทะมากไปก็เติมน้ำลงไปอีกเล็กน้อย พอถั่วฝักยาวเริ่มสลบก็ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดแร็วๆพอเข้ากัน ก็ตักขึ้นใส่จานได้เลย
     

เคล็ดลับการทำ ปลาเส้นผัดพริกแกง

 

1 เมนูนี้ถ้าใช้พริกแกงตลาด สิ่งที่ต้องระวังคือรสเค็ม เพราะในพริกแกงตลาดจะใส่เกลือค่อนข้างมากเพื่อไม่ให้พริกแกงบูดเร็ว ดังนั้นก่อนปรุงรสด้วยน้ำปลา หรือน้ำตาล ให้ชิมรสชาติอาหารเสียก่อน

2 เมนูปลาเส้นผัดพริกแกง แล้วแต่ความชอบว่าชอบแบบแห้งหรือแบบแฉะ โดยส่วนตัวผมชอบทานแบบแห้งๆ เลยต้องระวังเรื่องการเติมน้ำ เอาแค่พอไม่ให้อาหารติดกระทะก็พอ

ลองไปทำดูนะครับ เมนู ปลาเส้นผัดพริกแกง นี้ง่ายมาก และอร่อยด้วย รับรองว่าต้องถูกใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech