ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

วิธีทำ รากหอยดองน้ำส้ม ทานคู่กับน้ำพริกน้ำส้มโตนด อร่อยสุดๆ

 

หาดสำเร็จ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นหาดที่มีความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยสัตว์น้ำชายฝั่งหลายชนิดทั้ง กุ้งหอยปูปลา แต่ที่มีมากที่สุดและถือว่าเป็นไฮไลต์ทท่าชนะได้เลย นั่นคือเป็นแหล่งหอยขาวที่ขึ้นชื่อ และยังมีหอยรากหรือที่ทางภาคกลางเรียกว่าหอยปากเป็ดชุกชุม หอยรากเอามาทำอาหารอร่อยๆ ได้หลายอย่าง เมนูที่ผมชื่นชอบมากเป็นพิเศษคือ นำหางของหอยรากมาดองน้ำส้มโตนดกินกับน้ำพริกอร่อยมากๆ

 

วิธีทำ รากหอยดองน้ำส้มโตนด ทำได้ง่ายมาก เพียงเด็ดเอามาเฉพาะส่วนหางของหอยราก นำมาตัดส่วนที่ติดโคลนทิ้งไป เสร็จแล้วเอามาคลุกขยำกับเกลือ แล้วล้างด้วยน้ำส้มโตนดอีกที หางของหอยรากก็จะสะอาดกรุบกรอบ และพร้อมที่จะนำไปปรุงเป็นอาหารได้แล้ว ผมจะไม่เอาไปล้างด้วยน้ำจืด เพราะอาจจะทำให้มีกลิ่น(คาว) ปนออกมานิดหน่อย

  เมื่อเตรียมหางของหอยรากเสร็จแล้ว เราก็เอาพริกขี้หนูและกระเทียมปริมาณตามชอบมาทุบหรือสับหยาบๆ วางลงไปในถ้วย จากน้ำวางหางของหอยรากลงไป เติมน้ำส้มโตนดลงไปให้พอท่วม แช่ทิ้งไว้ซักประมาณ 30 นาที หางของหอยรากก็จะกรุบกรอบอร่อยน่าทานมากแล้ว ถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องทานคู่กับน้ำพริกครับ
     
  วิธีทำน้ำพริกน้ำส้มตาลโตนด ให้โขลกพริกขี้หนู หอมแดง และกระเทียม ปริมาณตามชอบ โขลกพอแหลก ก็ใส่กะปิลงไปตำพอเข้ากัน จากนั้นเติมน้ำส้มตาลโตนดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรับรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย ชิมรสดูปรับรสชาติได้ตามใจชอบ
  เมนูหอยรากดองน้ำส้มนี้ ถือว่าเป็นอาหารพื้นบ้าน เคล็ดลับความอร่อยต้องทำน้ำพริกให้รสจัดไปทางเปรี้ยวซักนิด ทานคู่กับรากหอยดองเปรี้ยวๆกรุบกรอบ เจริญอาหารดีนักเลยครับ ถ้าจะให้ดีเมนูนี้อย่ากินแบบปราณีตนัก คือให้ใช้มือหยิบจับหางของหอยจิ้มในน้ำพริกยกขึ้นมาเคี้ยวเลย จะยิ่งได้อรรถรสในการกินดีทีเดียวครับ ลองดูครับ เมนูง่ายๆ ตำรับบ้านๆ แต่อร่อยเด็ดดวงดีนักเชียว

คลิปรวมภาพทำรากหอยดองน้ำส้ม ทานคู่กับน้ำพริกน้ำส้มโตนด

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech