ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับวิธีทำ เส้นปลาผัดพริกแกง ให้อร่อยน่ากิน

 

ปลาเส้น หรือเส้นปลา นิยมนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ใส่ในก๋วยเตี๋ยว ด้วยคุณสมบัติที่เหนียวนุ่ม และอร่อยในตัวมันเอง จึงสามารถนำดัดแปลงทำอาหารอร่อยๆ ได้หลายอย่าง เมนูที่ผมนิยมนำเส้นปลาหรือปลาเส้นนี้มาทำกินบ่อยก็คือ ผัดพริกแกง เพียงแต่เปลี่ยนองค์ประกอบการทำไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ เพื่อไม่ให้น่าเบื่อ วันนี้เอามาผัดกับเห็ดนางฟ้าและกุยช่าย อร่อยดีแถมทำไม่ยาก ไปดูกันครับ

 

ส่วนประกอบเมนู เส้นปลาผัดพริกแกงกับผักกุยช่ายและเห็ดนางฟ้า

เตรียม ปลาเส้น ผักกุยช่าย เห็ดนางฟ้า พริกแกง น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ใส่ตามชอบ

เคล็ดลับการทำ ถ้าเป็นพริกแกงซื้อจากตลาด ต้องระวังเวลาจะเติมรสเค็ม เพราะพริกแกงตลาดจะใส่เกลือค่อนข้างเยอะเพื่อป้องกันไม่ให้พริกแกงบูดง่าย

     

วิธีทำ เส้นปลาผัดพริกแกง

 

ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้ร้อนก่อน จากนั้นใส่พริกแกงลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้หอมก่อนจึงค่อยใส่เส้นปลาลงไปผัดจนพอสุก จากนั้นจึงค่อยใส่ผักกุยช่ายและเห็ดนางฟ้าลงไปผัด พอผักเริ่มสุก ปรับแต่งรสตามชอบ เท่านี้ก็ได้เมนูปลาเส้นผัดพริกแกงอร่อยๆ ให้ได้กินแบบง่ายๆ แล้วครับ

ข้อควรระวัง ก่อนนำเส้นปลาลงไปผัดกับพริกแกงในกระทะ ควรผัดพริกแกงให้สุกหอมก่อน จะได้กลิ่นหอมของพริกแกงน่ากินยิ่งขึ้น ระหว่างผัดถ้าอาหารแห้งเกินไปก็ให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อยพอให้อาหารไม่ติดกระทะ

คลิปวีดีโอรวมภาพทำเส้นปลาผัดพริกแกง

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech