ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

ปลาอินทรีอบกะปิ หอมอร่อย ทำกินไม่ยาก

 

ได้เคยไปเที่ยวคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม เมนูอาหารพื้นบ้านที่อร่อยติดใจมากๆ คือปลากดคลุกกะปิ เป็นการนำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นแล้วไปคลุกกับกะปินำไปทอดให้สุก กลิ่นกะปิเวลาทอดจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ ได้เนื้อปลาอินทรีสดๆ มาเยอะพอสมควร นำไปทำต้มยำและย่าง(อบ)กินแล้ว วันนี้ขอนำมาทำปลาอินทรีคลุกกะปิแล้วลองนำไปอบดู กะปิของท่าชนะทำจากกุ้งเคยแท้ๆ เวลานำไปย่างหรืออบจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ เมื่อผนวกกับเนื้อปลาอร่อยๆ ยิ่งเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับง่ายๆ ในทำปลาอินทรีอบกะปิ

 

ให้ละลายกะปิอย่างดีในน้ำจำนวนเล็กน้อย คนให้กะปิละลายก่อน จากนั้นนำเนื้อปลาลงมาคลุก หมักไว้ซัก 15 นาที จากนั้นนำไปอบในหม้ออบหรือย่างด้วยเตาถ่านไฟอ่อนๆ ก็ได้ โดยให้ตัดใบตองมารองตะแกรงก่อนวางชิ้นปลาลงไปอบ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อปลาติดตะแกรงเวลาย่างหรืออบ ใช้เวลาจนสังเกตุว่าเนื้อปลาเริ่มสุกดีแล้วก็พลิกกลับด้านให้สุกทั่วๆ ทั้ง 2 ด้าน ก็ยกออกมาใส่จานเสริฟได้เลย

     
 

เคล็ดลับความอร่อยของเมนูปลาอินทรีอบกะปิคือ เนื้อปลาต้องสด ยิ่งสดยิ่งอร่อยน่ากิน แต่ถ้าปลาของเรามีกลิ่นคาว ให้นำไปล้างด้วยน้ำส้มสายชู และล้างให้สะอาดค่อยนำไปย่าง เนื้อปลาย่างหรือปลาอบของเราก็จะอร่อยน่ากิน โดยไม่หลงเหลือกลิ่นคาวปลา ที่สำคัญเนื้อปลาย่างที่วางอยู่บนใบตองนอกจากเนื้อปลาจะไม่แห้งแข็งติดตะแกรงย่างแล้ว ยังมีกลิ่นหอมใบตองอ่อนๆ น่ากินยิ่งขึ้นด้วย ลองไปทำรับประทานกันดูนะครับ อร่อยแบบง่ายๆ

คลิปวีดีโอรวมภาพทำ ปลาอินทรีอบกะปิ(ย่าง)

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทย ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech