ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 

นึ่งปลาไม่ให้คาว

 

การทำอาหารเมนูปลานึ่งให้อร่อย เคล็ดลับสำคัญที่สุดคือปลาต้องสด แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้ทะเลจริงๆ ซื้อปลาจากชาวประมง ยากครับที่จะได้ปลาสดจริงๆ ดังนั้นถ้าเรานำไปนึ่งไม่ถูกวิธี จะทำให้ปลานึ่งของเรามีกลิ่นคาวไม่น่ารับประทาน ทำให้หลายคนรังเกียจที่จะทานเมนูปลานึ่งไปเลย วันนี้จะมานำเสนอ เคล็ดลับง่ายๆ ในการนึ่งปลาให้น่ารับประทาน และไม่มีกลิ่นคาว

วิธีทำ ปลานึ่งไม่ให้มีกลิ่นคาว

 

1 เคล็ดลับอันดับแรกเลยคือปลาต้องสด ยิ่งเป็นปลาทะเลยิ่งต้องใช้ความสด ปกติปลาทะเล หมึก หรือกุ้ง ถ้าเราใช้น้ำจืดล้าง มักจะมีกลิ่นคาวออกมา ดังนั้นจึงควรใช้น้ำที่ละลายเกลือลงไปเล็กน้อย จะช่วยลดกลิ่นคาวปลาลงได้ แต่ถ้าต้องการกำจัดกลิ่นคาวให้หมดเกลี้ยง เคล็ดลับง่ายๆ คือใช้น้ำส้ม อาจจะเป็นน้ำมะนาว หรือน้ำส้มสายชูก็ได้ ล้างชิ้นปลาของเราก่อนนำไปปรุงอาหาร ปลาของเราจะไม่หลงเหลือกลิ่นคาว ทำให้อาหารน่ารับประทานยิ่งขึ้น

     

2 ขั้นต่อมา น้ำที่จะใช้นึ่ง ให้ใส่ข่า ตะไคร้ หรือหัวหอม ตามที่พอจะหาได้ ทุบให้พอแตก ตั้งไฟให้น้ำเดือดจัดๆ ก่อน จึงค่อยนำชิ้นปลาลงไปนึ่ง ขณะนึ่งอย่าปิดฝาจนสนิท ต้องเปิดฝาแง้มไว้ให้ไอน้ำลอยออกมาจากหม้อได้ด้วย เพราะไอน้ำจะพากลิ่นคาวของปลาที่หลงเหลือออกมาด้วย

  ระหว่างนึ่งปลา ก็เตรียมปรุงน้ำมะนาวสำหรับราดปลานึ่ง ง่ายๆ ไม่ยาก วันนี้ผมมีส้มจี๊ด เลยใช้น้ำส้มจี๊ดแทนน้ำมะนาว หั่นพริก เติมหอมซอยและกระเทียมสับลงไป เนื้อปลาอินทรีสดๆ มีความหวานอยู่ในตัวผมเลยไม่ต้องเติมน้ำตาล แต่ถ้าใครชอบรสหวานรสเค็มในน้ำราด จะเติมน้ำตาลหรือน้ำปลา ลงไปก็ปรับรสตามชอบได้เลย
  เสร็จแล้วครับ ปลาอินทรีนึ่ง ยกออกจากหม้อนึ่งร้อนๆ หอมน่ากินมาก สามารถดมพิสูจน์ได้เลยว่า ไม่มีกลิ่นคาวปลาเหลืออยู่เลย ตอนแรกตั้งใจจะราดน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ แต่เพราะเนื้อปลาที่นำมานึ่งของผมค่อนข้างสดมาก เนื้อหวาน หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ที่ใส่ลงไปในน้ำนึ่งปลา เลยตัดสินใจ กินเนื้อปลาโดยไม่ราดน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำราดมาราดคลุกกับข้าวสวยแล้วตักชิ้นปลามาทานเป็นคำๆ อร่อยมากๆ เต็มปากเต็มคำดีครับผม
ลองไปทำดูนะครับ วันนี้ผมทำปลาอินทรีนึ่งราดน้ำมะนาว(วันนี้ผมใช้ส้มจี๊ดแทนมะนาว ได้กลิ่นหอมน่ารับประทานไปอีกแบบ) เมนูนี้ทำง่ายมาก และอร่อยมากๆ ด้วย รับรองว่าต้องถูกใจ

เคล็ดลับการนึ่งปลาให้อร่อย ไม่มีกลิ่นคาว

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech