ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 

ทำน้ำพริกมะอึก

 

มะอึกเป็นผักพื้นบ้าน ทางภาคใต้สามารถพบเห็นได้ทั่วไปเพราะเป็นพืชที่ปลูกง่าย เอาเมล็ดหว่านๆไว้ ไม่นานก็ได้กินแล้ว มะอึกมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย มะอึกมีสรรพคุณช่วยละลายเสมหะและบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี มะอึกสามารถเอามาทำน้ำพริกได้อร่อย ทำให้น้ำพริกมีรสเปรี้ยวโดยไม่ต้องเติมน้ำมะนาว แต่มะอึกมันมีขน และบางคนก็อาจจะคัน ดังนั้นเวลานำมาทำอาหารต้องกำจัดขนบนลูกมะอึกให้เกลี้ยง

วิธีทำพริกมะอึก

 

1 เตรียมลูกมะอึก 15 ลูก , พริกขี้หนู 10 เม็ด , หอมแดง 4-5 หัว , กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปีบ 1/2 ช้อนโต๊ะ (สามารถปรับลดส่วนผสมตามใจชอบได้เลย ถ้ามีกุ้งแห้งหรือหมูทอด จะใส่ลงไปเพิ่มโปรตีนด้วยก็ยิ่งอร่อย)

2 ลูกมะอึก นำมาขูดขนล้างให้สะอาด ฝานเป็นแว่นบางๆ

3 กะปิ ให้นำไปห่อใบตองปิ้งไฟจนสุกหอม ไม่มีใบตองจะใส่ช้อนแล้วอบก็ยังได้

     
4 นำหอมแดงและพริกขี้หนูมาโขลกให้แตกพอละเอียด ถ้าจะตำให้สะดวกพริกไม่กระเด็น เอาหอมแดงมาตำให้แหลกก่อนแล้วค่อยใส่พริกขี้หนูลงไปตำก็ได้ จากนั้นใส่กะปิปิ้งที่เตรียมไว้ลงไปโขลกให้พอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบคลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้ว จึงค่อยใส่มะอึกลงไปโขลกเบาๆ พอเข้ากัน ถ้ามีกุ้งแห้งจะใส่ลงไปด้วยก้ได้ ปรับรสตามชอบ ตักใส่จานเสริฟได้เลย

เคล็ดลับการทำน้ำพริกมะอึก

 

1 ลูกมะอึกมีขน และบางคนอาจจะแพ้ถูกแล้วคัน วิธีขูดขนมะอึกไม่ยาก ให้นำไปเผาไฟเล็กน้อย กฎสามารถกำจัดขนมะอึกได้ไม่ยาก แต่อาจจะทำให้ผิวมะอึกนิ่ม ถ้าชอบรับประทานผิวมะอึกกรอบๆ(แบบผม) ให้ขูดผิวลูกมะอึกแช่ในน้ำ ขนของมะอึกก็จะขูดออกมาง่ายๆ และไม่ฟุ้ง

2 กะปิ หลายคนไม่นิยมทานกะปิดิบ ดังนั้นถ้าเรานำไปปิ้งให้สุกก่อน เวลานำมาทำน้ำพริกก็จะมีกลิ่นหอมน่าทานกว่า

 

3 น้ำตาลถ้าใช้น้ำตาลปีบหรือน้ำตาลมะพร้าว(แท้) จะทำให้น้ำพริกของเรามีรสหวานกลมกล่อม และมีกลิ่นหอมน่ากินกว่าการใช้น้ำตาลทราย

4 น้ำพริกมะอึก นำไปคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ทานกับผักสดเยอะๆ อร่อยที่ซู้ดส์ เมนูนี้ทำง่ายมาก และวัตถุดิบก็หาไม่ยาก ลองไปทำดูนะครับ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ

คลิปวีดีโอรวมภาพทำน้ำพริกมะอึก

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech