ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 

กุ้งหวาน

 

ช่วงนี้ทะเลมีมรสุม ชาวประมงเลยไม่ได้ออกทะเลไปจับปูจับปลา แต่ไม่ใช่ว่าอาหารการกินที่หาดสำเร็จ อำเภอท่าชนะจะขาดแคลน กลับรู้สึกว่ายังมีอุดมสมบูรณ์ตามปกติ โดยเฉพาะสัตว์น้ำเล็กๆ ชายฝั่งกลับมีสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เดาว่ามันคงหนีคลื่นลมจากทะเลลึกเข้ามาหลบอาศัยตามชายฝั่ง วันไหนที่คลื่นลมพอจะสงบบ้าง เห็นคนออกไปเข็นตาข่ายจับกุ้งเคย(กุ้งที่ใช้ทำกะปิ) ได้กันเยอะแยะเลย เพราะทะเลที่นี่เป็นเลนปนทราย สัตว์น้ำเลยชุกชุม

วิธีทำ กุ้งหวาน

 

1 เตรียมกุ้งเคย 300 กรัม , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย ตามชอบ(หอมแดงใส่ลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้น่ากินยิ่งขึ้น ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)

2 ล้างกุ้งให้สะอาด น้ำมันพืชใส่กระทะ ผัดจนกุ้งสุก

3 กุ้งสุกแล้ว ใส่น้ำตาลปีบ , น้ำปลา และ หัวหอม ลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนได้ที่ดีแล้ว ชิมรสดู ปรับแต่งรสหวานเค็มตามชอบ

     
เมนูกุ้งหวานนี้ทำไม่ยาก จะใช้กุ้งอะไรก็ได้ ตัวใหญ่ตัวเล็ก ก็เอาไปปรับรสชาติกันตามชอบ ชอบรสหวานก็เติมน้ำตาลมากหน่อย หรือถ้าจะให้มีรสหอมมันเพิ่มกะทิลงไปอีกนิด ก็ยิ่งอร่อย ลองทำกินดูครับ
 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech