ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

เคล็ดลับวิธีทำ แกงส้มขาหม ูให้อร่อยน่ากิน

 

ขาหมู สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆ ได้ไม่ยาก แต่อาจสร้างปัญหาหนักใจให้คนทำอาหารที่ไม่รู้เทคนิคหรือเคล็ดลับอยู่ไม่น้อย เพราะอาหารที่ทำจากขาหมูมักจะทำให้น้ำซุปขุ่นข้น สีคล้ำ ดูไม่น่ากินเอาเสียเลย ทั้งนี้เพราะในขาหมูมีเศษเลือดปนอยู่เยอะ เวลาเศษเลือดที่อยู่ในขาหมูถูกความร้อนก็จะจับตัวเป็นก้อนสีขุ่นและคล้ำ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อาหารของเราดูไม่น่ากิน

  วิธีแก้ไขไม่ยาก ก็แค่ล้างเศษเลือดที่อยู่ในกระดูกขาหมูออกให้หมด พูดง่ายแต่ทำยาก เพราะล้างด้วยน้ำอย่างไรก้ล้างไม่หมด เชฟสุรินทร์ครูสอนผมทำอาหารแนะนำไว้ว่า วิธีล้างเศษเลือดออกจากกระดูกออกให้หมด เพื่อให้ได้น้ำซุปที่ใสน่าทาน ง่ายมาก ก็เอาขาหมูต้มในน้ำเดือดๆ พอมีฟองลอยขึ้นมาก็ให้หมั่นตักฟองทิ้งให้หมด เศษเลือดมันจะละลายปนออกมากับฟอง ตักฟองออกหมดเมื่อไร เมื่อน้ำเราก็ได้ขาหมุที่สะอาดพร้อมที่จะนำไปปรุงอาหารแล้ว
     

วิธีทำขาหมูแกงส้มกับลูกตะลิงปริง

  1 เตรียม ขาหมูที่ต้มจนเปื่อยดีแล้ว , พริกแกงส้ม กะปิ ลูกตะลิงปริง ปริมาณตามชอบ ความจริงเชฟสุรินทร์เคยสอนผมว่าการทำอาหารตามสูตรเป๊ะๆ มันไม่ได้อร่อยสำหรับทุกคน เพราะแต่ละคนชอบรสชาติไม่เหมือนกัน ลองปรับรสตามชอบดู ก็จะได้อาหารที่เราถูกใจมากกว่าทำตามสูตรแบบเป๊ะๆ ที่สำคัญถ้าซื้อพริกแกงสำเร็จจากตลาดให้ระวังรสเค็มซักนิด เพราะแม่ค้าเขาจะใส่เกลือค่อนข้างเยอะเพื่อไม่ให้พริกแกงบูดง่ายๆ
  2 นำพริกแกง และกะปิใส่หม้อเติมน้ำ ยกขึ้นตั้งไป คนให้ละลายและเดือดดีแล้ว จึงค่อยใส่ขาหมูที่เตรียมไว้ลงไป น้ำเดือดจัดๆ อีกทีจึงค่อยใส่ลูกตะลิงปริงที่เตรียมไว้เพื่อสร้างรสเปรี้ยวให้น้ำแกง พอน้ำแกงเดือดก็ยกลงจากเตา ทานคู่กับข้าวสวย ปลาแดดเดียวทอดและผักสดเป็นเครื่องเคียงอร่อยเจริญอาหารดีทีเดียว

คลิปวีดีโอรวมภาพทำแกงส้มขาหมู

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

  ผมมีที่ดินจัดสรรแปลงละ 100 ตารางวา ถึง 1 ไร่ อยู่ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำเป็นโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ราคาไม่แพง ไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และพักผ่อนในบ้านกลางธรรมชาติที่สงบโดยยึดตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ปลูกทุกอย่างที่กิน อยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกัน มีพนักงานดูแลสวน เรื่องอาหาร และการทำความสะอาดให้ความสะดวกตามสมควร สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 089-025-9929 อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ และนำเที่ยวทั่วไทย สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech