ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 

เคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย หน้าที่ 3

ดูเคล็ดลับมากมายเกี่ยวกับการทำอาหารให้อร่อย / หน้าที่ 1 / หน้าที่ 2 / หน้าที่ 3 / หน้าที่ 4 / หน้าที่ 5 / หน้าที่ 6 / หน้าที่ 7 /

  เมนูง่ายๆ อย่างการทำไข่เจียว ไม่ใช่ว่าใครๆจะสามารถทอดไข่เจียวได้อร่อยทุกคน ปัญหาใหญ่ของการทอดไข่เจียวนั้นคือ ไข่เจียวของเรามันอมน้ำมันไม่น่ากิน วันนี้ไปดูเคล็ดลับการทำไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน แถมไม่อมน้ำมัน น่ากินที่ซู้ด อ่านต่อ
  การทำไข่ต้มให้เป็นยางมะตูม ง่ายกว่าที่คิดเยอะ ทุกภาวะเศรษฐกิจ เมนูไข่ก็ยังเป็นเมนูยอดฮิต ปกติผมเองชอบทานไข่ต้มน้อยที่สุดถ้าเทียบกับเมนูการนำไข่มาทำอาหารอื่นๆ แต่ถ้าเป็นไข่ต้มยางมะตูมกันกับข้าวร้อนๆ เหยาะแม็กกี้นิดหน่อย มันก็อร่อยไม่น้อย การต้มไข่ให้พอดีแค่ยางมะตูมจะว่าทำยากก็ยาก จะว่าไม่ยากมันก็ง่ายนิดเดียวถ้ารู้เคล็ดลับ อ่านต่อ
  เมนูหอยรากดองน้ำส้มนี้ ถือว่าเป็นอาหารพื้นบ้าน เคล็ดลับความอร่อยต้องทำน้ำพริกให้รสจัดไปทางเปรี้ยวซักนิด ทานคู่กับรากหอยดองเปรี้ยวๆกรุบกรอบ เจริญอาหารดีนักเลยครับ ถ้าจะให้ดีเมนูนี้อย่ากินแบบปราณีตนัก คือให้ใช้มือหยิบจับหางของหอยจิ้มในน้ำพริกยกขึ้นมาเคี้ยวเลย จะยิ่งได้อรรถรสในการกินดีทีเดียวครับ ลองดูครับ เมนูง่ายๆ ตำรับบ้านๆ แต่อร่อยเด็ดดวงดีนักเชียว อ่านต่อ
  ปลาเส้นผัดพริกแกงกับกุยช่ายและเห็ดนางฟ้า อาหารอร่อย น่ากิน ทำรับประทานง่ายมาก พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำอาหารให้อร่อย น่ากิน อ่านต่อ
  ได้เคยไปเที่ยวคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม เมนูอาหารพื้นบ้านที่อร่อยติดใจมากๆ คือปลากดคลุกกะปิ เป็นการนำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นแล้วไปคลุกกับกะปินำไปทอดให้สุก กลิ่นกะปิเวลาทอดจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ วันนี้ขอนำมาทำปลาอินทรีคลุกกะปิแล้วลองนำไปอบดู กะปิของท่าชนะทำจากกุ้งเคยแท้ๆ เวลานำไปย่างหรืออบจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ เมื่อผนวกกับเนื้อปลาอร่อยๆ ยิ่งเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี อ่านต่อ
     
  หลายท่านเวลาทำอาหารประเภทเนื้อปลาย่างหรืออบด้วยหม้ออบ คงเคยเจอปัญหาเนื้อปลาติดตะแกรงย่าง จนเนื้อเละดูไม่น่ากินกันมาบ้างแล้ว ยิ่งถ้าเป็นชิ้นปลา โอกาสที่จะย่างบนเตาย่างร้อนๆ ไม่ให้ติดตะแกรงงเรียกว่ายากมาก ความจริงมีเคล็ดลับหลายอย่างที่ช่วยไม่ให้เนื้อปลาติดตะแกรงย่าง แต่ผมเป็นแค่พ่อครัวสมัครเล่น เลยขอนำวิธีง่ายสุดมาแนะนำกันนะครับ อ่านต่อ
  ปลาอินทรีสดๆ เอามาทำอาหารอร่อยได้หลากหลายเมนู ยิ่งปลามีความสดมากเท่าไร ความอร่อยก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้ การนำปลาไปทำอาหารประเภททอดอาจจะไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่ถ้านำไปทำอาหารประเภททอด ถ้าเราไม่รู้เทคนิคอาจจะเจอกลิ่นคาวปลาในอาหารเอาได้ง่ายๆ ซึ่งวิธีป้องกันไม่ให้มีกลิ่นคาวปลาง่ายมากครับ อ่านต่อ
 

แกงส้มขาหมูกับลูกตะลิงปริง ขาหมู สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆ ได้ไม่ยาก แต่อาจสร้างปัญหาหนักใจให้คนทำอาหารที่ไม่รู้เทคนิคหรือเคล็ดลับอยู่ไม่น้อย เพราะอาหารที่ทำจากขาหมูมักจะทำให้น้ำซุปขุ่นข้น สีคล้ำ ดูไม่น่ากินเอาเสียเลย ทั้งนี้เพราะในขาหมูมีเศษเลือดปนอยู่เยอะ เวลาเศษเลือดที่อยู่ในขาหมูถูกความร้อนก็จะจับตัวเป็นก้อนสีขุ่นและคล้ำ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อาหารของเราดูไม่น่ากิน อ่านต่อ

 

ทอดเต้าหู้ให้กรอบอร่อย
การทำอาหารเมนูทอด สิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่การทอดอาหาร แต่มันคือการที่น้ำมันระเบิดกระเด็นเวลาทอด ยิ่งเป็นครัวยุคใหม่ที่มีพื้นที่จำกัด การทำความสะอาดคราบน้ำมันที่กระเด็นเลอะเทอะไม่ใช่เรื่องที่สนุกซักเท่าไร ดีไม่ดีโดนน้ำมันที่ระเบิดขึ้นมาร้อนๆ ลวกเอาเป็นแผลพุพองเสียโฉมขึ้นมาอีก แต่การทอดอาหารไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกแล้ว ถ้าเรารู้เคล็ดลับ อ่านต่อ

 

กุ้งหวาน เป็นการนำกุ้งเคย หรือกุ้งที่ใช้ทำกะปิตัวเล็กๆ เอามาผัดกับน้ำมันนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลาเล็กน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยมากมายแล้วครับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าหาดสำเร็จ หรือบริเวณอ่าวท่าชนะ ใครมาอยู่ที่นี่ รับรองไม่อดตาย เพราะอุดมสมบูรณ์ ทั้งกุ้งหอยปูปลา ไปดูวิธีทำกุ้งเคยผัดหวานอร่อยๆ รับรองทำกินง่ายมาก อ่านต่อ

  กรีนซีแลนด์ โครงการ 2 บ้านตากอากาศกลางสวนต้นไม้ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ หมู่ที่ 5 ตำบลท่าชนะ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เชื่อว่าหลายคนคงมีความใฝ่ฝัน ที่จะมีบ้านหลังน้อยอยู่ท่ามกลางสวนไม้ดอกไม้ผลนานาชนิด ตื่นเช้าขึ้นมาก็รับกับอากาศที่แสนสดชื่น ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ไม่ต้องเร่งรีบหรือไปแข่งขันกับใคร โครงการบ้านตากอากาศท่ามกลางสวนต้นไม้ จะมาช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของเรามีความสุขทั้งทางจิตใจ และร่างกายที่แข็งแรง อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech