ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 

เคล็ดลับมากมายเกี่ยวกับการทำอาหารให้อร่อย / หน้าที่ 1 / หน้าที่ 2 / หน้าที่ 3 / หน้าที่ 4 / หน้าที่ 5 / หน้าที่ 6 / หน้าที่ 7 /

เคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย หน้าที่ 2

 

ทำขาหมูต้มพะโล้ที่เปื่อยนุ่ม น้ำพะโล้ใส สีสวยน่ากิน ไม่ใช่เรื่องยาก ปัญหาของการนำขาหมูมาต้มทำอาหารโดยตรงเลยคือ จะทำให้อาหารมีน้ำที่ขุ่นข้นคล้ำไม่น่ากินเอาเสียเลย สาเหตุเพราะในกระดูกหมูจะมีเศษเลือดผสมอยู่มาก เมื่อมาขาหมูนำมาต้ม เศษเลือดที่อยู่ในกระดูกจะละลายออกมา ทำให้น้ำต้มหรือน้ำแกงของเราคล้ำและขุ่น ไปดูวิธีทำเมนูขาหมูต้มพะโล้โดยใช้เทคนิคง่ายๆ อ่านต่อ

  ยำวุ้นเส้น เป็นอาหารที่ทำง่ายมาก อร่อยด้วย ผมชอบกินยำวุ้นเส้นแทนข้าวบ่อยๆ แต่หลายท่านอาจจะเคยเจอปัญหา เส้นของวุ้นเส้นแฉะ จับเป็นก้อน ไม่น่ากิน มีเคล็ดลับดีๆ มาทำยำวุ้นเส้นให้อร่อย จะทำให้การทำอาหารของคุณดีขึ้นแน่นอน ไปดูกันครับ อ่านต่อ
 

ยำตะไคร้กุนเชียง กุนเชียงเป็นอาหารที่สามารถนำมาประยุกต์ทำอาหารได้อร่อย และสะดวกมาก แต่การทอดหรืออบกุนเชียงให้น่ากินไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เผลอแป๊บเดียว กุนเชียงของเราก็กระด้างแข็งเเกรียมและไหม้ ไม่น่ากินเสียแล้ว วันนี้มีเคล็ดลับการทำกุนเชียงให้น่ากิน และนำมายำกับตะไคร้ให้อร่อย อ่านต่อ

 

ปลาเส้นผัดพริกแกง ปลาเส้น หรือที่นิยมเรียกว่าปลาแผ่น เอามาทำอาหารได้หลายอย่าง แถมอร่อยมากด้วย เคยไปทานเมนูผัดซีอิ๊วและราดหน้าโดยใช้เส้นปลาหรือปลาแผ่นนี้ นำมาสไลด์เป็นเส้นบางๆ นำไปใช้ผัดแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ทานแล้วอร่อยมาก วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ มาทำอาหารให้อร่อย ไปดูกันครับ อ่านต่อ

 

ยำปลาอินทรีเค็มทอด ปลาเค็มนำมาทอดแล้วบีบมะนาวหั่นพริกใส่หอมแดงซอย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยและเจริญอาหารใช่เล่น เราสามารถกำจัดความเค็มในชิ้นปลาอินทรีเค็มให้ลดลงได้ไม่ยาก แถมยังมีเคล็ดลับการทอดปลาเค็มให้อร่อย เนื้อไม่เละ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบและไม่อมน้ำมัน อ่านต่อ

     
 

ข้าวผัด เป็นอาหารทำกินได้ง่ายมาก แต่ถ้าจะทำข้าวผัดให้อร่อย เมล็ดข้าวสวย ดูน่ารับประทาน มันต้องใช้เคล็ดลับนิดหน่อย รับรองได้ว่าข้าวผัดของเราจะหอม น่ากิน และที่สำคัญเมล็ดข้าวเม็ดสวย ไม่ เปียกแฉะหรือเละ วิธีทำไม่ยากครับ อยู่ที่ว่าเราจะรู้เคล็ดลับการทำข้าวผัดหรือไม่เท่านั้นเอง โดยเคล็ดลับสำคัญของการทำข้าวผัดคือ เราจะไม่นำข้าวสวยร้อนๆ มาทำข้าวผัด เพราะจะทำให้เมล็ดข้าวแฉะ ดูไม่น่ากิน อ่านต่อ

 

เมนูการทำข้าวผัด สามารถรังสรรค์ได้หลากหลายตามใจชอบ แต่ความอร่อยของข้าวผัดนอกจากรสชาติที่ได้ใจแล้ว ข้าวผัดจะต้องมีเมล็ดข้าวที่สวย น่ากินด้วย แต่ถ้าเราผัดไม่เป็น เมล็ดข้าวนอกจากไม่เป็นเม็ดแล้ว ยังอาจจะเปียกแฉะดูไม่น่ารับประทานได้ง่ายๆ ถ้าเราไม่รู้เคล็ดลับในการผัดข้าว ซึ่งไม่ยากเลย อ่านต่อ

  มะอึกเป็นผักพื้นบ้าน ทางภาคใต้สามารถพบเห็นได้ทั่วไป เพราะเป็นพืชที่ปลูกง่าย เอาเมล็ดหว่านๆไว้ ไม่นานก็ได้กินแล้ว มะอึกมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย มะอึกมีสรรพคุณช่วยละลายเสมหะและบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี มะอึกสามารถเอามาทำน้ำพริกได้อร่อย มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำน้ำพริกมะอึกให้อร่อย น่ากิน ใช้วัตถุดิบง่ายๆ หาไม่ยาก และคุณทำกินแล้วจะต้องอร่อยแน่นอน อ่านต่อ
 

ทำปลานึ่งให้อร่อย เคล็ดลับสำคัญที่สุดคือปลาต้องสด แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้ทะเลจริงๆ ยากครับที่จะได้ปลาสดจริงๆ ดังนั้นถ้าเรานำไปนึ่งไม่ถูกวิธี จะทำให้ปลานึ่งของเรามีกลิ่นคาวไม่น่ารับประทาน เคล็ดลับง่ายๆ ในการนึ่งปลาให้น่ารับประทาน และไม่มีกลิ่นคาว อ่านต่อ

 

ปลาตัวเล็กๆ นำมาทอดให้กรอบๆ เอามาทำยำปลากรอบ รับรองครับใส่เครื่องปรุงให้จี๊ดๆ ซักหน่อย อร่อยไม่มีเหลือ แต่หลายคนมีปัญหาทอดปลายังไงก็ไม่กรอบ แถมอมน้ำมันอีกต่างหาก มาดูเคล็ดลับกันครับว่าเขาทอดปลากันยังไง มันถึงกรอบได้ใจ แถมไม่อมน้ำมัน อ่านต่อ

  กรีนซีแลนด์ โครงการ 2 บ้านตากอากาศกลางสวนต้นไม้ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ หมู่ที่ 5 ตำบลท่าชนะ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เชื่อว่าหลายคนคงมีความใฝ่ฝัน ที่จะมีบ้านหลังน้อยอยู่ท่ามกลางสวนไม้ดอกไม้ผลนานาชนิด ตื่นเช้าขึ้นมาก็รับกับอากาศที่แสนสดชื่น ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ไม่ต้องเร่งรีบหรือไปแข่งขันกับใคร โครงการบ้านตากอากาศท่ามกลางสวนต้นไม้ จะมาช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของเรามีความสุขทั้งทางจิตใจ และร่างกายที่แข็งแรง อ่านต่อ
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech