ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 

 
 
  การทำอาหารให้อร่อยและน่ารับประทาน ไม่ใช่เรื่องยาก แต่เดิมผมเองก็ไม่ใช่คนที่ทำอาหารเป็น คือแทบไม่เคยเข้าครัวเลย แต่โชคดีที่ได้เป็นลูกศิษย์ของเชฟสุรินทร์ มั่นคง ท่านเป็นเจ้าของร้านอาหาร ภัตตาคารครัวระเบียงปาย เชฟสุรินทร์สอนเคล็ดลับการทำอาหารให้ผมเยอะแยะมากมาย รวมแล้วหลายร้อยเมนู มีเคล็ดลับการทำอาหารมากมาย หลากหลายประเภท และผมได้นำไปเขียนไว้ใน บล็อกที่ชื่อว่า ปายทำอาหารกัน แต่เพื่อให้การเข้ามาเลือกดูเคล็ดลับการทำอาหารง่ายขึ้น ผมจะได้ทยอยนำอาหารแต่ละเมนูมาเรียบเรียงทำใหม่ ให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อให้เข้าไปค้นหาได้สะดวกขึ้น เชื่อว่าน่าจะช่วยให้พ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ที่ไม่เคยเข้าครัวเลย ทำอาหารได้อร่อยขึ้น
  เมนูหอยรากดองน้ำส้มนี้ ถือว่าเป็นอาหารพื้นบ้าน เคล็ดลับความอร่อยต้องทำน้ำพริกให้รสจัดไปทางเปรี้ยวซักนิด ทานคู่กับรากหอยดองเปรี้ยวๆกรุบกรอบ เจริญอาหารดีนักเลยครับ ถ้าจะให้ดีเมนูนี้อย่ากินแบบปราณีตนัก คือให้ใช้มือหยิบจับหางของหอยจิ้มในน้ำพริกยกขึ้นมาเคี้ยวเลย จะยิ่งได้อรรถรสในการกินดีทีเดียวครับ ลองดูครับ เมนูง่ายๆ ตำรับบ้านๆ แต่อร่อยเด็ดดวงดีนักเชียว อ่านต่อ
  ปลาเส้นผัดพริกแกงกับกุยช่ายและเห็ดนางฟ้า อาหารอร่อย น่ากิน ทำรับประทานง่ายมาก พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำอาหารให้อร่อย น่ากิน อ่านต่อ
  ได้เคยไปเที่ยวคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม เมนูอาหารพื้นบ้านที่อร่อยติดใจมากๆ คือปลากดคลุกกะปิ เป็นการนำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นแล้วไปคลุกกับกะปินำไปทอดให้สุก กลิ่นกะปิเวลาทอดจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ วันนี้ขอนำมาทำปลาอินทรีคลุกกะปิแล้วลองนำไปอบดู กะปิของท่าชนะทำจากกุ้งเคยแท้ๆ เวลานำไปย่างหรืออบจนสุกจะหอมน่ากินมากๆ เมื่อผนวกกับเนื้อปลาอร่อยๆ ยิ่งเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี อ่านต่อ
  หลายท่านเวลาทำอาหารประเภทเนื้อปลาย่างหรืออบด้วยหม้ออบ คงเคยเจอปัญหาเนื้อปลาติดตะแกรงย่าง จนเนื้อเละดูไม่น่ากินกันมาบ้างแล้ว ยิ่งถ้าเป็นชิ้นปลา โอกาสที่จะย่างบนเตาย่างร้อนๆ ไม่ให้ติดตะแกรงงเรียกว่ายากมาก ความจริงมีเคล็ดลับหลายอย่างที่ช่วยไม่ให้เนื้อปลาติดตะแกรงย่าง แต่ผมเป็นแค่พ่อครัวสมัครเล่น เลยขอนำวิธีง่ายสุดมาแนะนำกันนะครับ อ่านต่อ
  ปลาอินทรีสดๆ เอามาทำอาหารอร่อยได้หลากหลายเมนู ยิ่งปลามีความสดมากเท่าไร ความอร่อยก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้ การนำปลาไปทำอาหารประเภททอดอาจจะไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่ถ้านำไปทำอาหารประเภททอด ถ้าเราไม่รู้เทคนิคอาจจะเจอกลิ่นคาวปลาในอาหารเอาได้ง่ายๆ ซึ่งวิธีป้องกันไม่ให้มีกลิ่นคาวปลาง่ายมากครับ อ่านต่อ
 

แกงส้มขาหมูกับลูกตะลิงปริง ขาหมู สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆ ได้ไม่ยาก แต่อาจสร้างปัญหาหนักใจให้คนทำอาหารที่ไม่รู้เทคนิคหรือเคล็ดลับอยู่ไม่น้อย เพราะอาหารที่ทำจากขาหมูมักจะทำให้น้ำซุปขุ่นข้น สีคล้ำ ดูไม่น่ากินเอาเสียเลย ทั้งนี้เพราะในขาหมูมีเศษเลือดปนอยู่เยอะ เวลาเศษเลือดที่อยู่ในขาหมูถูกความร้อนก็จะจับตัวเป็นก้อนสีขุ่นและคล้ำ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อาหารของเราดูไม่น่ากิน อ่านต่อ

 

ทอดเต้าหู้ให้กรอบอร่อย
การทำอาหารเมนูทอด สิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่การทอดอาหาร แต่มันคือการที่น้ำมันระเบิดกระเด็นเวลาทอด ยิ่งเป็นครัวยุคใหม่ที่มีพื้นที่จำกัด การทำความสะอาดคราบน้ำมันที่กระเด็นเลอะเทอะไม่ใช่เรื่องที่สนุกซักเท่าไร ดีไม่ดีโดนน้ำมันที่ระเบิดขึ้นมาร้อนๆ ลวกเอาเป็นแผลพุพองเสียโฉมขึ้นมาอีก แต่การทอดอาหารไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกแล้ว ถ้าเรารู้เคล็ดลับ อ่านต่อ

 

กุ้งหวาน เป็นการนำกุ้งเคย หรือกุ้งที่ใช้ทำกะปิตัวเล็กๆ เอามาผัดกับน้ำมันนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลาเล็กน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยมากมายแล้วครับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าหาดสำเร็จ หรือบริเวณอ่าวท่าชนะ ใครมาอยู่ที่นี่ รับรองไม่อดตาย เพราะอุดมสมบูรณ์ ทั้งกุ้งหอยปูปลา ไปดูวิธีทำกุ้งเคยผัดหวานอร่อยๆ รับรองทำกินง่ายมาก อ่านต่อ

 

เมนูการทำข้าวผัด สามารถรังสรรค์ได้หลากหลายตามใจชอบ แต่ความอร่อยของข้าวผัดนอกจากรสชาติที่ได้ใจแล้ว ข้าวผัดจะต้องมีเมล็ดข้าวที่สวย น่ากินด้วย แต่ถ้าเราผัดไม่เป็น เมล็ดข้าวนอกจากไม่เป็นเม็ดแล้ว ยังอาจจะเปียกแฉะดูไม่น่ารับประทานได้ง่ายๆ ถ้าเราไม่รู้เคล็ดลับในการผัดข้าว ซึ่งไม่ยากเลย อ่านต่อ

 

ทำขาหมูต้มพะโล้ที่เปื่อยนุ่ม น้ำพะโล้ใส สีสวยน่ากิน ไม่ใช่เรื่องยาก ปัญหาของการนำขาหมูมาต้มทำอาหารโดยตรงเลยคือ จะทำให้อาหารมีน้ำที่ขุ่นข้นคล้ำไม่น่ากินเอาเสียเลย สาเหตุเพราะในกระดูกหมูจะมีเศษเลือดผสมอยู่มาก เมื่อมาขาหมูนำมาต้ม เศษเลือดที่อยู่ในกระดูกจะละลายออกมา ทำให้น้ำต้มหรือน้ำแกงของเราคล้ำและขุ่น ไปดูวิธีทำเมนูขาหมูต้มพะโล้โดยใช้เทคนิคง่ายๆ อ่านต่อ

  วุ้นเส้นเกรดดีๆ ทำมาจากถั่วเขียว เส้นเหนียวนุ่ม ทานแล้วเด้ง อร่อย จะเอาไปผัดก็ได้ ใส่แกงจืดก็อร่อย แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือเอาไปยำ การทำยำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่ทำง่ายมาก อร่อยด้วย ผมชอบกินยำวุ้นเส้นแทนข้าวบ่อยๆ แต่หลายท่านอาจจะเคยเจอปัญหา เส้นของวุ้นเส้นแฉะ จับเป็นก้อน ไม่น่ากินและไม่น่าดู วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาทำยำวุ้นเส้นให้อร่อยและน่ากิน จะทำให้การทำอาหารของคุณดีขึ้นแน่นอน ไปดูกันครับ อ่านต่อ
 

ยำตะไคร้กุนเชียง กุนเชียงเป็นอาหารที่สามารถนำมาประยุกต์ทำอาหารได้อร่อย และสะดวกมาก แต่การทอดหรืออบกุนเชียงให้น่ากินไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เผลอแป๊บเดียว กุนเชียงของเราก็กระด้างแข็งเเกรียมและไหม้ ไม่น่ากินเสียแล้ว วันนี้มีเคล็ดลับการทำกุนเชียงให้น่ากิน และนำมายำกับตะไคร้ให้อร่อย อ่านต่อ

 

ปลาเส้นผัดพริกแกง ปลาเส้น หรือที่นิยมเรียกว่าปลาแผ่น เอามาทำอาหารได้หลายอย่าง แถมอร่อยมากด้วย เคยไปทานเมนูผัดซีอิ๊วและราดหน้าโดยใช้เส้นปลาหรือปลาแผ่นนี้ นำมาสไลด์เป็นเส้นบางๆ นำไปใช้ผัดแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ทานแล้วอร่อยมาก วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ มาทำอาหารให้อร่อย ไปดูกันครับ อ่านต่อ

 

ยำปลาอินทรีเค็มทอด ปลาเค็มนำมาทอดแล้วบีบมะนาวหั่นพริกใส่หอมแดงซอย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยและเจริญอาหารใช่เล่น แต่เราไม่จำเป็นต้องทานปลาอินทรีเค็มรสชาติเค็มปี๋ ให้ไตเสื่อมเร็วโดยไม่จำเป็น เราสามารถกำจัดความเค็มในชิ้นปลาอินทรีเค็มให้ลดลงได้ไม่ยาก แถมยังมีเคล็ดลับการทอดปลาเค็มให้อร่อย เนื้อไม่เละ น้ำมันไม่กระเด็น กรอบและไม่อมน้ำมัน มาแนะนำกัน ไปดูกันเลยครับ อ่านต่อ

 

ข้าวผัด เป็นอาหารทำกินได้ง่ายมาก แต่ถ้าจะทำข้าวผัดให้อร่อย เมล็ดข้าวสวย ดูน่ารับประทาน มันต้องใช้เคล็ดลับนิดหน่อย รับรองได้ว่าข้าวผัดของเราจะหอม น่ากิน และที่สำคัญเมล็ดข้าวเม็ดสวย ไม่ เปียกแฉะหรือเละ วิธีทำไม่ยากครับ อยู่ที่ว่าเราจะรู้เคล็ดลับการทำข้าวผัดหรือไม่เท่านั้นเอง โดยเคล็ดลับสำคัญของการทำข้าวผัดคือ เราจะไม่นำข้าวสวยร้อนๆ มาทำข้าวผัด เพราะจะทำให้เมล็ดข้าวแฉะ ดูไม่น่ากิน อ่านต่อ

     
  มะอึกเป็นผักพื้นบ้าน ทางภาคใต้สามารถพบเห็นได้ทั่วไป เพราะเป็นพืชที่ปลูกง่าย เอาเมล็ดหว่านๆไว้ ไม่นานก็ได้กินแล้ว มะอึกมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย มะอึกมีสรรพคุณช่วยละลายเสมหะและบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี มะอึกสามารถเอามาทำน้ำพริกได้อร่อย มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำน้ำพริกมะอึกให้อร่อย น่ากิน ใช้วัตถุดิบง่ายๆ หาไม่ยาก และคุณทำกินแล้วจะต้องอร่อยแน่นอน อ่านต่อ
 

การทำอาหารเมนูปลานึ่งให้อร่อย เคล็ดลับสำคัญที่สุดคือปลาต้องสด แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้ทะเลจริงๆ ซื้อปลาจากชาวประมง ยากครับที่จะได้ปลาสดจริงๆ ดังนั้นถ้าเรานำไปนึ่งไม่ถูกวิธี จะทำให้ปลานึ่งของเรามีกลิ่นคาวไม่น่ารับประทาน ทำให้หลายคนรังเกียจที่จะทานเมนูปลานึ่งไปเลย วันนี้จะมานำเสนอ เคล็ดลับง่ายๆ ในการนึ่งปลาให้น่ารับประทาน และไม่มีกลิ่นคาว อ่านต่อ

 

ปลาตัวเล็กๆ นำมาทอดให้กรอบๆ กินเล่นก็เพลิน กินเป็นกับแกล้มก็อร่อย หรือนำเป็นกินเป็นเครื่องเคียงกับอาหารประเภทแกงส้มรสจี๊ดจ๊าดก็สุดยอด แต่ที่ผสมชอบมากที่สุดก็คือ เอามาทำยำปลากรอบ รับรองครับใส่เครื่องปรุงให้จี๊ดๆ ซักหน่อย อร่อยไม่มีเหลือ แต่หลายคนมีปัญหาทอดปลายังไงก็ไม่กรอบ แถมอมน้ำมันอีกต่างหาก มาดูเคล็ดลับกันครับว่าเขาทอดปลากันยังไง มันถึงกรอบได้ใจแถมไม่อมน้ำมัน อ่านต่อ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

  กรีนซีแลนด์ โครงการ 2 บ้านตากอากาศกลางสวนต้นไม้ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ หมู่ที่ 5 ตำบลท่าชนะ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เชื่อว่าหลายคนคงมีความใฝ่ฝัน ที่จะมีบ้านหลังน้อยอยู่ท่ามกลางสวนไม้ดอกไม้ผลนานาชนิด ตื่นเช้าขึ้นมาก็รับกับอากาศที่แสนสดชื่น ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ไม่ต้องเร่งรีบหรือไปแข่งขันกับใคร โครงการบ้านตากอากาศท่ามกลางสวนต้นไม้ จะมาช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของเรามีความสุขทั้งทางจิตใจ และร่างกายที่แข็งแรง อ่านต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทย ราคาพิเศษ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech