www.9nha.com
กลับหน้าแรก

ข้อมูล/ราคารถยนต์

ข้อมูลรถจักรยานยนต์

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แนะนำเทคนิคทำอาหาร
แนะนำเที่ยวทั่วไทย
คนไทยหัวใจสีเขียว
เว็บข้อมูลเที่ยวทั่วไทย
ปลูกต้นไม้ให้รวย
รับสร้างบ้านงบไม่บาน
บ้านไม้เฌอร่าไม่แพง

เรือยาง/แคนูราคาถูก

กังหันลม/โซล่าเซล

 

ข้อมูล ราคา รถยนต์ ฟอร์ด FORD

 

ฟอร์ด เฟียสต้า FORD FIESTA

ฟอร์ด เฟียสต้า รถยนต์ระดับ Sub Compact ที่ขายดีในยุโรป เมื่อเปรียบเทียบกับรถขนาดเดียวกัน ฟอร์ด เฟียสต้า จัดเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจทั้งคุณภาพและราคา รูปทรงทันสมัย ขนาดอาจจะเล็กไปบ้าง แต่หากเทียบกับรถยนต์ขนาดเดียวกัน ถือว่าไม่เล็กกว่าแต่อย่างใด ฟอร์ด เฟียสต้าให้ความคล่องตัวยามวิ่งในเมืองได้ดีทีเดียว มีให้เลือกทั้งแบบ 4 ประตู และแบบ 5 ประตู

ขุมพลังเครื่องยนต์ ของ ฟอร์ด เฟียสต้า FORD FIESTA

ฟอร์ด เฟียสต้า มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ขนาดด้วยกันคือ

  • เครื่องยนต์ 1.4 (1,400 cc) ดูราเทค 16 วาล์ว 95 แรงม้า
  • เครื่องยนต์ 1.6 (1,600 cc) ดูราเทค 16 วาล์ว 121 แรงม้า

หากงบประมาณไม่มาก หรือเน้นความประหยัด แนะนำให้เล่นเครื่องยนต์ 1.4 ก็พอเพราะราคาถูกกว่ากัน แสนกว่าบาททีเดียว

     

 

เฟียสต้า ใหม่ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด เคเนอติก ดีไซน์ อันล้ำสมัยของฟอร์ด ดูหรูหราโฉบเฉี่ยว ด้านหน้าของรถติดตั้งกระจังหน้า พร้อมตราสัญลักษณ์ "บลู โอวอล" ของฟอร์ดที่คุ้นตา ด้านหลังของเฟียสต้า สะดุดตาด้วยประตูท้ายรถที่ได้รับการออกแบบ ให้มีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวลงตัว เส้นหลังคาต่ำ ติดตั้งสปอยเลอร์ และไฟท้ายดวงที่ 3 สำหรับรุ่นแฮทช์แบค แผงบังโคลนหลังโอบรอบล้อด้านหลัง ช่วยเพิ่มความทรงพลังให้กับรูปโฉมของเฟียสต้าใหม่

นอกเหนือจากนี้ เฟียสต้าใหม่ ยังมีจุดเด่นด้านอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย อาทิ การติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเฟียสต้าทุกรุ่น โดยเฟียสต้าเป็นรถยนต์ขนาดเล็กคันแรกในประเทศไทย ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction control) ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

และสำหรับ เฉพาะในรุ่น 1.6 สปอร์ต พาวเวอร์ชิพ ในตัวท็อปของ แฮทช์แบค และซีดาน มี ระบบสั่งงานด้วยเสียง ( Voice Control ) ซึ่งการสั่งด้วยเสียงไม่ยากอย่างที่คิด

เฟียสต้าใหม่ มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ เฟียสต้า สไตล์ ติดตั้งเครื่อง ยนต์ขนาด 1.4 ลิตร โดยรุ่น 4 ประตู มาพร้อมตัวเลือกระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วนรุ่น 5 ประตู ติดตั้งระบบระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน

ราคาของ ฟอร์ด เฟียสต้า

  • ฟอร์ด เฟียสต้า ในรุ่นซีดาน 4 ประตู เริ่มต้นที่ราคา 529,000 – 699,000 บาท
  • ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นแฮตซ์แบกซ์ 5 ประตู เริ่มต้นที่ราคา 574,000 – 699,000 บาท

เป็นราคาของรถยนต์ในระดับเดียวกับ ยาริส แจ็ส วีออส ซิตี้ ในรุ่นท็อปที่ ราคาสูงสุด 699,000 บาท ยังถูกกว่าบางยี่ห้อเสียด้วยซ้ำ

บทสรุปของฟอร์ด เฟียสต้า เมื่อพิจารณาจากรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน ขุมกำลังเครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ความปลอดภัยและราคา ด้วยยี่ห้อและมาตรฐานของฟอร์ด กับรถมาตรฐานความเป็นรถยุโรป และโครงสร้างที่แข็งแรง รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันและราคาขายในเมืองไทยที่ไม่แพงจนเกินไป ฟอร์ด เฟียสต้า ถือว่า น่าสนใจและน่าซื้อเป็นอย่างยิ่งหากจะมีข้อกังวลอยู่บ้างสำหรับแฟนฟอร์ดในบ้านเรา ก็คือความนิยม ซึ่งส่งผลถึงราคาขายต่อของรถที่ไม่ดีนัก รวมถึงศูนย์บริการที่ยังไม่ครอบคลุมเท่าแบรนด์ญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่แต่โดยภาพรวมของฟอร์ด เฟียสต้าแล้ว ถือว่าดี และความจริงแล้ว ชื่อของฟอร์ด เฟียสต้า โด่งดังมาในยุโรป ตั้งแต่ปี ค.. 1976 และรุ่นนี้ถือเป็น generation ที่ 6 แล้วเพียงแต่ในบ้านเรายังไม่คุ้นเคยและนิยมก็เท่านั้นเอง

Copyright 2007 ,9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@hotmail.com
แวะเยี่ยม
www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ