www.9nha.com
กลับหน้าแรก

ข้อมูล/ราคารถยนต์

ข้อมูลรถจักรยานยนต์

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แนะนำเทคนิคทำอาหาร
แนะนำเที่ยวทั่วไทย
คนไทยหัวใจสีเขียว
เว็บข้อมูลเที่ยวทั่วไทย
ปลูกต้นไม้ให้รวย
รับสร้างบ้านงบไม่บาน
บ้านไม้เฌอร่าไม่แพง

เรือยาง/แคนูราคาถูก

กังหันลม/โซล่าเซล

 

ข้อมูล ราคา รถยนต์ ฟอร์ด FORD

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ สุดยอดรถเอนกประสงค์สำหรับครอบครัว เอสยูวีที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติรอบด้านในคันเดียวอย่างแท้จริง ฟอร์ด เผยโฉมหน้างานดีไซน์ใหม่ และอุปกรณ์ทันสมัยมากมายใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ช่วยเติมสัมผัสแห่งดีไซน์แกร่งให้กับรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่งสำหรับครอบครัว ที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักรถเอสยูวีอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับการเดินทางทั้งในเมือง และนอกเมือง ด้วยแรงบิดสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ความสามารถในการขับขี่แบบออฟโร้ดเป็นเลิศ และความแข็งแกร่งตาม มาตรฐานฟอร์ดพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหรูหราครบครัน ได้รับการพัฒนาขีดความสามารถของ รถให้รองรับความต้องการของผู้ใช้อย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ระบบความบันเทิงภายในรถเต็มพิกัด ครบเครื่องเรื่องความเอนกประสงค์ด้วยห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกของขนาดใหญ่ที่เบาะที่นั่งภายในสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน พร้อมระบบความปลอดภัยสมบูรณ์แบบ เพื่อให้รถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่งสำหรับครอบครัว อย่าง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ในการผจญภัย ทุกรูปแบบของกลุ่มลูกค้าได้อย่างสูงสุด"

     

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เปิดตำนานการออกแบบใหม่รอบคัน เริ่มตั้งแต่รูปโฉมด้านหน้าที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ชุบโครเมี่ยม และกระจังด้านล่างตัดขอบด้วยโครเมี่ยม สะท้อนความหรูหรา ทันสมัย เข้ากันกับโคมไฟหน้าโฉบเฉี่ยวเสริมความมีสไตล์ภายใต้การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ มาพร้อมกับความแกร่งและประสิทธิภาพในการขับขี่เหนือใครที่ครองใจผู้ใช้รถเอสยูวีมาโดยตลอด เป็นรถที่มีแรงบิดสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ขับสนุกด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มีห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกของขนาดใหญ่ ปลอดภัยด้วยการเป็นเอสยูวีรายแรกของไทยในรถระดับเดียวกันที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับสัมผัสแห่งงานดีไซน์ทันสมัยที่ทำให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์เป็นเอสยูวีสายพันธุ์แกร่งเต็มรูปแบบที่ดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น"

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นปี 2009 มีให้เลือกทั้งรุ่น XLT และรุ่น LTD แบบขับเคลื่อนสองล้อและสี่ล้อ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ทรงพลังให้แรงบิดสูงสุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน ทำให้ออกตัวได้เร็วทันใจ ต่อเนื่อง และเร่งแซงคู่แข่งได้อย่างปลอดภัย ส่วนระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และนวัตกรรมเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมความสามารถในการปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนระหว่างสองล้อและสี่ล้อในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่ ในรุ่น 4x4

 
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เน้นความแข็งแกร่งของตัวถังและใช้ล้อขนาดมาตรฐาน 16 นิ้ว หรือล้อขนาดเงามันวาว 18 นิ้วพร้อมลวดลายทันสมัย เสริมความเท่ในรุ่น LTD สะท้อนบุคลิกมาดมั่นและความสามารถในการรับมือกับทุกสภาพถนน อาทิ การขับตะลุยน้ำท่วมที่ไม่สูงนักเมื่อฝนตกหนัก ขณะที่ผู้โดยสารยังคงได้รับความสะดวกสบายและบันเทิงใจอย่างเต็มที่ภายในห้องโดยสาร สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความโดดเด่นบางประการที่ทำให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นเอสยูวีที่มีชื่อเสียงด้านความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ นับว่าเป็นรถที่สำคัญมากรุ่นหนึ่งในจำนวนสินค้าทั้งหมดของฟอร์ด เนื่องจากเป็นรถที่ใช้เทคโนโลยีสำคัญหลายประการ ร่วมกับรถในตระกูลเรนเจอร์ อาทิ พลัง แรงบิด และความประณีตของเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล นอกจากนี้ รถกระบะและเอสยูวีของฟอร์ด ยังมีคุณลักษณะเด่นร่วมกันอีกประการ นั่นคือประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และมีพื้นฐานมาจากความแข็งแกร่งตามมาตรฐานของฟอร์ด
 

รูปลักษณ์แข็งแกร่งพร้อมรายละเอียดที่สะดุดตาของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์

ล้อขนาด 18 นิ้วมันวาวในรุ่นท็อป โดยมีซี่ล้อสีเงินวาวทั้ง 6 ซี่ได้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดแบบ ไร้ขอบ แต่ละซี่สลักลวดลายเรียวแหลม (venturi shape) พร้อมลงสีเทาเข้มทับพุ่งตรงไปตัดสีกับขอบยางใหญ่ขนาด 255/60R18 ล้อรุ่นนี้ได้เผยโฉมให้เห็นครั้งแรกในรถกระบะต้นแบบ เรนเจอร์ แมกซ์ โชว์ทรัค ที่ฟอร์ดเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วใหม่ภายใต้การออกแบบซี่ล้อแบบ 6 ซี่ที่เป็นเอกลักษณ์ คือรุ่นมาตรฐานที่เข้ากันกับยางขนาด P245/70R16

ตัวถังด้านข้างของฟอร์ด เอเวอเรสต์ เผยความโดดเด่นด้วยโป่งซุ้มล้อที่สะท้อนความแกร่ง สื่อถึงจุดยืนด้านความสามารถในการควบคุมทิศทางระหว่างขับบนถนนและประสิทธิภาพในการขับขี่แบบออฟโร้ด รูปลักษณ์ภายนอกของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สื่อถึงประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยม และเมื่อมองจากด้านข้าง กระจกเคลือบสีจางๆ เสริมภาพความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟยิ่งขึ้น และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมีกาบตกแต่งเหนือบังโคลนสีเดียวกับตัวถังด้วย

แร็คหลังคาของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ดีไซน์เฉพาะตัวได้รับการออกแบบอย่างสะดุดตา โดยใช้วัสดุสีเงินด้านตัดกับก้านรองรับน้ำหนักสีดำ ความยาวของแร็คหลังคาเริ่มต้นจากเบาะนั่งแถวหน้ายาวไปจรดส่วนท้ายของรถให้ความรู้สึกมีสไตล์และใช้ประโยชน์ได้จริง

บันไดข้างอลูมิเนียม ที่ยื่นออกมาจากตัวรถของฟอร์ด เอเวอเรสต์ แต่งลายเป็นร่องด้านบนเพื่อการรองรับที่มั่นคง และเพิ่มความสวยงาม ทั้งยังยกตัวขึ้นไปขนานกับกรอบล่างของประตูรถ เพิ่มความกลมกลืนกับโป่งซุ้มล้อทั้ง 2 ด้าน ปลายบันไดหุ้มด้วยวัสดุสีไทเทเนียมตัดกัน แสดงให้เห็นความใส่ใจในรายละเอียดของทีมนักออกแบบของฟอร์ด

กระจกมองข้างของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ตกแต่งด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจและสามารถใช้งานจริง โดยกรอบกระจกด้านล้างใช้วัสดุสีดำด้าน ขณะที่ส่วนบนเป็นโครเมี่ยมฝังไฟเลี้ยวในตัว และสำหรับรุ่น LTD บริเวณด้านล่างของก้านกระจกยังมีไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัยขณะขึ้น-ลงในที่มืด โดยไฟจะทำงานอัตโนมัติเมื่อปลดล็อกประตูด้วยรีโมต คอนโทรล

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มีสีตัวถังให้เลือก 5 สี ได้แก่ โดยมีสีใหม่ คือ สีน้ำตาล Desert Bronze รวมทั้งสีขาว Cool White, สีเงิน Highlight Silver, สีทอง Gloming Silver, และสีดำ Black Mica

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มาพร้อมทางเลือกของเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล 16 วาล์วที่ให้การตอบสนองรวดเร็ว ซึ่งต่างให้แรงบิดเหนือชั้น พร้อมประการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ทั้ง 2 ขนาด คือ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร มาพร้อมกำลัง 143 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุดที่ 330 นิวตัน-เมตร ที่ไม่เพียงประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมแต่ยังให้คุณเพลิดเพลินไปกับเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะรายแรกและรายเดียวในรถระดับเดียวกัน

และในรุ่นที่ใช้ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ขนาด 3.0 ลิตร มาพร้อมกำลัง 156 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุดที่ 380 นิวตัน-เมตรที่ 1,800 รอบต่อนาที สูงกว่ารถเอนกประสงค์ในระดับเดียวกันมากกว่า 10% ทำให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้เปรียบในด้านการตอบสนองที่รวดเร็ว และเป็นรถที่ขับสนุก ด้วยแรงบิดสูงในรอบต่ำของเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ฟอร์ด เอเวอเรสต์ จึงให้ความมั่นใจสูงสุดในการแร่งแซงบนท้องถนน และการรับมือกับสภาวะการขับขี่แบบออฟโร้ด นับว่าเป็นรถที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนนอย่างแท้จริง

สิ่งที่ทำให้ระบบคอมมอนเรลของฟอร์ดแตกต่างจากเครื่องยนต์ดีเซลทั่วๆ ไป คือ การให้แรงดันเชื้อเพลิงในระดับสูงสุดถึง 1600 บาร์ และระบบควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงแบบไดเร็ก อินเจ็กชั่น ที่มีความแม่นยำสูง ทำให้ฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าสู่กระบอกสูบได้ในปริมาณที่เหมาะสม ส่งผลให้การเผาไหม้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดปัญหาการ 'รอรอบ' ที่มักเกิดขึ้นกับเครื่องยนต์เทอร์โบยุคก่อนหน้า นอกจากนี้ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล ของฟอร์ด ยังทำงานควบคู่กับเทคโนโลยีเทอร์โบแปรผันอัจฉริยะ ควบคุมกำลังของเครื่องยนต์ได้ตามความต้องการอย่างสมบูรณ์แบบ

อุปกรณ์ความปลอดภัยฟอร์ด เอเวอเรสต์

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เป็นเอสยูวีสำหรับครอบครัวรุ่นแรกและรุ่นเดียวในตลาด ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านข้างจำนวน 4 ใบ มีการทำงานของถุงลมนิรภัยสอดคล้องกับการทำงานของเข็มขัดนิรภัย 3 จุด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ความปลอดภัยที่โดดเด่นของฟอร์ด เข็มขัดนิรภัยสำหรับที่นั่งด้านหน้าติดตั้งระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติให้ความปลอดภัยสูงสุดในขณะเกิดอุบัติเหตุ และการปรับที่นั่งขับขี่ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ช่วยให้ผู้ขับได้รับทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยม

ความปลอดภัยบริเวณตัวถังเกิดจากการทำงานของคานเหล็กนิรภัยกันกระแทกด้านข้าง และคานของเสา A, B และ C-pillars ที่สามารถกระจายแรงจากการชนออกจากห้องโดยสารและช่วยลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทั้งคนขับและผู้โดยสาร

อุปกรณ์ความปลอดภัยก่อนการชนที่ช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้แก่ผู้ขับขี่ประกอบด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) และระบบกระจายแรงเบรก (electronic brake force distribution - EBD) พร้อม G-sensor รวมทั้งระบบ load-sensing proportioning valve ควบคุมแรงดันน้ำมันเบรกตามน้ำหนักบรรทุกเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรม (Passive Anti-Theft System - PATS) ที่มีการฝังชิพคอมพิวเตอร์ในกุญแจสตาร์ทซึ่งจะอ่านรหัสกุญแจกับตัวรถ ถ้ารหัสตรงกันจึงจะสตาร์ทได้ โดย PATS จะทำงานต่อเนื่องกับสัญญาณเตือนภัยบริเวณรอบตัวรถ

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (4x2) เครื่องยนต์ดูราทอร์ก 2.5 ลิตร มาพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 330 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1,800 รอบต่อนาที และพละกำลังสูงถึง 143 แรงม้าและแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค 3.0 ลิตร มาพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 380 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1,800 รอบต่อนาที และพละกำลังสูงถึง 156 แรงม้า โดยมีราคา ดังนี้

รุ่น 4X2 2.5 XLT ขับเคลื่อน 2 ล้อเครื่องยนต์ดูราทอร์ก 2.5 ลิตร XLT เกียร์ธรรมดา ราคา 959,000 บาท

รุ่น 4X2 2.5 XLT AT ขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ดูราทอร์ก 2.5 ลิตร XLT เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ราคา 1,029,000 บาท

รุ่น 4X2 2.5 LTD AT NAVI ขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ดูราทอร์ก 2.5 ลิตร LTD (ลิมิเต็ด) เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ และระบบนำทางผ่านดาวเทียม (GPS) ราคา 1,126,000 บาท

รุ่น 4X4 3.0 LTD AT NAVI ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดูราทอร์ก 3.0 ลิตร LTD (ลิมิเต็ด) เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบและระบบนำทางผ่านดาวเทียม (GPS) ราคา 1,226,000 บาท

Copyright 2007 ,9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@hotmail.com
แวะเยี่ยม
www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ